Video: Bê 'mặt người' được dân làng xây đền thờ, tôn sùng như thánh

(VTC News) - Chú bê non mới chào đời được người dân ngôi làng ở Ấn Độ tôn thờ như thánh vì sở hữu khuôn mặt với những đặc điểm giống con người.

Chú bê này được sinh ra ở ngôi làng Pachenda, Muzaffarnagar, thuộc bang Uttar Pradesh. Tuy nhiên, con vật với hình dạng bất thường này chết chỉ vài tiếng sau khi chào đời.

Nhưng thay vì chôn cất như bình thường, dân làng lại đặt xác chú bê vào trong lồng kính phủ đầy hoa vì cho rằng nó là hiện thân của thần linh.

Video: Bê 'mặt người' được dân làng tôn sùng như thánh, xây đền thờ

Trong đoạn video được RT đăng tải, đám đông tụ tập quanh "quan tài" bằng kính để cầu nguyện cho con vật vừa qua đời.

Theo tờ India.com của Ấn Độ, người dân địa phương đang lên kế hoạch xây dựng đền thờ cho con vật này sau khi mang nó đi hỏa táng. 

Tuy nhiên, ông Ajay Deshmukh, bác sĩ thú ý đến từ trạm bảo vệ động vật Wildlife SOS ở Ấn Độ cho rằng, việc sinh vật này mang gương mặt kỳ quái như vậy là do nó bị dị tật bẩm sinh.

"Đôi khi trong dạ con, một số cơ quan của cơ thể không được phát triển đầy đủ, do đó chúng được sinh ra với khuôn mặt biến dạng", ông này cho hay. 

>>> Đọc thêm: Bò nhảy 'tự tử' từ nóc tòa nhà cao tầng

Song Hy (Nguồn: RT)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU