Video: Bão tuyết lịch sử ở Mỹ, xe cộ đông cứng trong bể băng đá khổng lồ

Thế giớiThứ Bảy, 06/01/2018 13:51:00 +07:00

Nhiệt độ xuống thấp nhanh chóng biến các con phố ngập nước thành bể băng đá khổng lồ, “giam” chặt các phương tiện lỡ không kịp di chuyển.

Cơn “bão bom” khổng lồ đổ bộ khu vực bờ biển Đông Bắc nước Mỹ khiến nước lũ một số khu vực gần như dâng cao đến mức kỉ lục.

Cùng với nhiệt độ thấp, nước đóng băng khiến các phương tiện giao thông mắc kẹt ngay tại chỗ. Một số người dân tại khu vực Revere cho biết chưa từng trải qua hiện tượng lũ lụt tương tự trong suốt 14 năm.

Nước dâng ngập nóc ô tô, tuyết dày hàng chục cm và gió lạnh với vận tốc lên đến 122 km/h ở một số khu vực, nhiệt độ được dự đoán có thể rơi xống -40 độ C khiến nhiều trường học và văn phòng phải đóng cửa, hàng nghìn chuyến bay bị hủy.

Thời tiết cực đoan ở khu bờ Đông nước Mỹ trong nhiều ngày qua khiến cả những sinh vật như cá mập cũng rơi vào tình trạng chết cóng. Người dân Mỹ dù có kinh nghiệm ứng phó với rất nhiều đợt lạnh cũng khó có thể thích ứng với cái lạnh kỷ lục trong vòng 30 năm.

Theo dự báo, nhiều khu vực ở Đông Bắc Mỹ sẽ phải hứng chịu nhiệt độ thấp hơn cả Sao Hỏa vào cuối tuần này. Cảnh báo này được trạm quan sát thời tiết tại bang New Hampshire đưa ra khi dự đoán nhiệt độ trong khu vực sẽ giảm xuống mức -35 độ C trong ngày 5 và 6/1 trong khi nhiệt độ trên sao Hỏa vào ngày 1/1 được ghi nhận là gần -19 độ C.

Video: Ô tô đông cứng trong bão tuyết khắc nghiệt ở Mỹ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !