Video: Bàng hoàng cảnh Trái Đất khi tan hết băng

Kinh tếChủ Nhật, 22/03/2015 02:02:00 +07:00

Trái Đất sẽ ra sao khi mọi tảng băng trên thế giới tan hết?

(VTC News) - Đoạn video mô phỏng hình ảnh của Trái đất khi tất cả băng tuyết trên thế giới tan hết có thể sẽ khiến nhiều người bàng hoàng trước sự biến mất của nhiều quốc gia do hiện tượng nước biển dâng.

Theo các nhà khoa học, mực nước biển hiện nay đang ngày càng tăng lên với tỷ lệ lớn hơn từ năm này sang năm khác. Theo Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu, ước tính mực nước biển có thể sẽ dâng thêm đến hàng mét hoặc nhiều hơn nữa vào cuối thế kỷ này.

Trước đó vào năm 2013, kênh truyền hình National Geographic đã cho biết mực nước biển có thể sẽ tăng 216 feet, tức gần 66 mét nếu tất cả các tảng băng trên hành tinh đều bị tan chảy. Nước biển sẽ xâm lấn mạnh các lục địa và có thể khiến nhiều thành phố lớn trên thế giới "chết đuối" trong biển nước. Điều này được thể hiện rõ qua hình ảnh trong đoạn video sau:


Nguồn: Business Insider

Đoạn video trên chuyên trang công nghệ của Business Insider đã cho ta thấy, khi trên Trái Đất không còn một mảng băng nào thì nhiều quốc gia sẽ bị nước biển xâm lấn nhìn thấy rõ rệt, trong đó phải kể tới các quốc gia như Anh, Bỉ, Ấn Độ, Kuwait, Lybia..., trong đó có cả Việt Nam.

Còn ở Việt Nam, toàn bộ phần đất từ Mũi Né - Cà Mau đổ lên TP HCM cũng hoàn toàn biến mất. Trung Quốc cũng mất một diện tích đất tương đối lớn ở khu vực giáp với biển Đông.

Các thành phố lớn như Dakar, thủ đô của Senegal dường như hoàn toàn bị nhấn chìm. Thậm chí gần như toàn bộ bang Florida của Mỹ cũng nằm dưới biển nước.

Đoạn video dù chỉ là những hình ảnh mô phỏng dựa trên các số liệu nghiên cứu của các nhà khoa học trogn những năm qua, quy nhiên nó cũng như một lời cảnh báo chúng ta cần phải hành động tích cực hơn để bảo vệ môi trường, cứu lấy Trái Đất hay cũng như cứu lấy chính bản thân mình.

Video: Kỳ lạ gấu Bắc Cực đi lại trên đường phố London

Huyền Trân
Bình luận
vtc.vn