Video: Bạch tuộc tinh quái biết níu tay thợ lặn nhờ đẩy hộ khúc gỗ để săn mồi

(VTC News) - Nhận thấy không thể tự thân săn mồi, con bạch tuộc níu tay thợ lặn nhờ đẩy giúp tấm gỗ ngáng đường để bắt lấy con mồi đang ẩn náu.

Con bạch tuộc thông minh này được người thợ lặn trong đoạn clip gọi bằng cái tên Egbert. 

Trong đoạn video, Egbert nhanh chóng nhận thấy không thế tiếp cận con ốc đang ẩn mình dưới khúc gỗ. Ngay khi Elora chìa tay ra, nó bắt lấy ngón tay cô, đặt lên khúc gỡ như để nhờ thợ lặn đẩy giúp vật cản. 

Video Bạch tuộc siêu thông minh, níu tay thợ lặn nhờ đẩy hộ tấm gỗ để săn mồi

Có được sự trợ giúp đắc lực, Egbert dễ dàng tiếp cận con ốc, bắt lấy con mồi trước khi biến mất. 

Elora cho biết toàn bộ màn săn mồi tinh quái này được cô ghi lại khi tới làm nhiệm vụ hướng dẫn lặn tại một khu lặn nhân tạo ở đảo Long Caye, Belize trong khoảng thời gian từ tháng 3-6/2018. 

Trong suốt thời gian này, Elora cho biết cô đã làm quen với Egbert, chú bạch tuộc gốc Hà Lan và nhanh chóng gây dựng được một mối quan hệ thân thiết. 

"Từng có thời gian tôi tới thăm nó mỗi ngày. Thường thì nó hay núp mình trong vỏ và chỉ chịu bơi ra khi tôi tới gần. Đôi khi tôi cho nó ít đồ ăn nhẹ. Những lần khác tôi chỉ ngồi đó và đưa tay ta xem nó có bắt lấy hay không. Khi thoải mái, nó sẽ bơi lên tay và chân tôi rồi kéo tôi đi. 

Tôi thích nhất là khi nhìn thấy nó đi săn và tôi có thể theo dõi cách nó săn mồi theo tập tính của một con bạch tuộc bình thường", Elora chia sẻ. 

>>> Đọc thêm: Xem sâu biển tử thần, 'cỗ máy xay thịt' kinh khủng nhất hành tinh há mồm đớp gọi con mồi

 (Nguồn: Storytrender)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.