Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19

Tin tức Thứ Sáu, 28/05/2021 19:38:53 +07:00
(VTC News) -

Mỗi khi có bệnh nhân ngừng tuần hoàn, các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lại bước vào trận chiến sinh tử, giành giật sự sống cho người bệnh.

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19

Ngày 28/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh cho 35 bệnh nhân COVID-19, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, cần điều trị như: Áp-xe gan, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, suy gan. Đặc biệt BN3360 là chuyên gia người Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc từng suy hô hấp, nhưng nay tình trạng đã ổn định.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị cho 306 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 115 ca bệnh nặng chuyển lên từ các bệnh viện tuyến dưới.

Căng thẳng, khẩn trương và liên tục là không khí bao trùm tại nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đặc biệt mỗi khi có bệnh nhân ngừng tuần hoàn, các bác sĩ điều dưỡng lại tức tốc bước vào trận chiến sinh tử giành giật sự sống cho người bệnh...

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 1

 

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 2

Hằng ngày các bác sĩ sẽ thay nhau chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân.

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 3

Các bác sĩ bón cho các bệnh nhân ăn từng thìa.

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 4

Các bác sĩ chuẩn bị đồ bảo hộ, dụng cụ để đặt nội khí quản cho bệnh nhân COVID-19. Đây là thủ thuật có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác...

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 5

Áp lực, mệt mỏi là thế nhưng dường như đều tan biến hết khi các nhân viên y tế chứng kiến người bệnh dần hồi phục sức khỏe từng ngày và khỏi bệnh, ra viện. Trong đợt dịch lần thứ 4, bệnh viện đã cứu sống ngoạn mục rất nhiều trường hợp mắc COVID-19 có bệnh lý nền nặng, từng rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh...

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 6

 

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 7

Có những bệnh nhân nhiều lần ngừng tuần hoàn, các bác sĩ phải thay nhau ép tim liên tục mới mong hồi sinh sự sống cho người bệnh.

Video: Bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 - 8

Giây phút nghỉ ngơi sau cả ngày dài mệt mỏi bên giường bệnh của các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phạm Quý - Đặng Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp