Video bà Hillary 'nối dối liên tục' trong 13 phút chấn động dư luận
  • Zalo

Video bà Hillary 'nối dối liên tục' trong 13 phút chấn động dư luận

Thế giới Thứ Bảy, 21/05/2016 03:00:00 +07:00

Trong đoạn video được đăng tải mới đây, bà Clinton thay đổi quan điểm của mình về hôn nhân đồng tính, scandal email cá nhân và mối quan hệ của bà với phố Wall.

(VTC News) - Trong đoạn video được đăng tải mới đây, bà Clinton thay đổi quan điểm của mình về hôn nhân đồng tính, scandal email cá nhân và mối quan hệ của bà với phố Wall.

Đoạn video dài 13 phút cho thấy lập trường của cựu Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề quan trọng như hôn nhân đồng tính, ý tế, mối liên hệ với các ngân hàng lớn cũng như kinh nghiệm trong các chính sách ngoại giao thay đổi nhiều như thế nào qua từng thời kỳ. 

Đoạn video này được tài khoản có tên Michael Johnston đăng tải lên Youtube hồi tháng 1 với tựa đề “Bà Hillary Clinton nói dối liên tục trong 13 phút”.

Video bà Hillary 'nối dối liên tục trong 13 phút' 

Video bắt đầu từ quan điểm về hôn nhân đồng tính của của bà Clinton.

Năm 2004, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cho rằng hôn nhân là “sự  kết hợp thiêng giữa nam và nữ.” Nhưng một thập kỷ sau, bà thay đổi quan điểm khi tuyên bố “ủng hộ vấn đề này theo quan điểm cá nhân”.

Bà Hillary cũng từng tuyên bố phải đối mặt với những phát súng của kẻ bắn tỉa trong chuyến thăm Bosnia những năm 1990, nhưng thực tế lại không như vậy. 

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng từng vấp phải vô số những chỉ trích sau khi đổ lỗi cho người mua nhà thay vì các ngân hàng trong cuộc khủng hoảng nhà đất hồi năm 2007.

Tất nhiên, đoạn video cũng không thể bỏ qua một trong những bê bối lớn nhất đeo đẳng và Clinton và trở thành gót chân Achilles của bà trong suốt thời gian qua là những rắc rối xung quanh email cá nhân của cựu Ngoại trưởng Mỹ. 

Phát biểu trước Hội đồng an ninh quốc gia, bà Hillary từng khẳng định rằng, một nửa trong tổng số 60.000 email được gửi đi từ hòm thư cá nhân có liên quan đến công việc.  

Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan thanh tra, chỉ hơn 1% số email có liên quan đến công việc mà bà nói đến nằm trong hệ thống email của nhà nước. 

Tác giả của đoạn video thu hút tới hơn 7,5 triệu lượt xem này cho biết, đây không phải là công cụ gián tiếp để ủng hộ Donald Trump, đối thủ nặng kí của cựu Ngoại trưởng Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng bởi anh này cho biết đang làm một đoạn video tương tự về tỷ phú người Mỹ.

Song Hy
(Nguồn: Independent)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video bà Hillary 'nối dối liên tục' trong 13 phút chấn động dư luận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin