• Zalo

Video, ảnh:Sửng sốt vẻ đẹp của núi lửa phun trào

Thế giớiThứ Sáu, 27/07/2012 08:40:00 +07:00

(VTC News) – Núi lửa là hiện tượng thiên nhiên đặc biệt và kích thích trí tò mò của nhiều nhà khoa học bởi sự bí ẩn nằm sâu trong lòng đất...

(VTC News) – Núi lửa là một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt và kích thích trí tò mò của nhiều nhà khoa học bởi sự bí ẩn nằm sâu trong lòng đất – nơi có thể tạo ra những dòng nham thạch nóng đỏ, sục sôi ở hàng ngàn độ C.

Núi lửa Nyiragongo nằm trên lãnh thổ nước Cộng hòa Dân chủ Congo là nơi có hồ dung nham lớn nhất thế giới được tạo nên bởi những tảng đá bị nung chảy dưới nhiệt độ trên 1100 độ C.
Carster Peter (53 tuổi) là một người có đam mê mãnh liệt đối với những ngọn núi lửa và luôn khao khát được khám phá bí mật của dòng chất lỏng màu đỏ đầy ma lực phun lên từ một nơi nào đó nằm tận sâu dưới lớp vỏ trái đất. 
Bất chấp nguy hiểm, Peter đã tiến tới gần miệng núi lửa Nyiragongo – ngọn núi hoạt động mạnh mẽ nhất thế giới khi nó đang phun trào để ghi lại những hình ảnh ấn tượng “có một không hai.”
 Hồ dung nham khổng lồ trên miệng núi lửa Nyiragongo, CH Congo

Người đàn ông 53 tuổi này cảm nhận giây phút những dòng nham thanh phun cao hàng trăm mét trong không khí và bắn ra khắp mọi hướng chẳng khác nào một màn pháo hoa đẹp mắt.
Đối với ông, “chụp ảnh núi lửa thoạt đầu chỉ để thỏa mãn trí tò mò, nhưng rồi càng ngày nó lại càng trở nên thú vị.”
Để có những bức ảnh như ý, nhà khoa học cùng cộng sự đã phải cắm trại, ăn ngủ nhiều ngày bên miệng hồ nham thạch để được tận mắt nhìn thấy những khoảnh khắc đẹp nhất.
Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả tuyệt vời của nhà khoa học dũng cảm Carster Peter qua những bức ảnh ấn tượng của ông trên miệng núi lửa Nyiragongo:

 Hình ảnh miệng núi lửa khi chuẩn bị phun trào

 Dòng nham thạch phun cao hàng trăm mét như một màn pháo hoa cự kỳ đẹp mắt


 Núi lửa thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học ưa mạo hiểm

 Bởi sự quyến rũ đầy ma lực nằm sâu trong lòng đất

 Những dòng nham thạch nóng đỏ sôi sục ở hàng ngàn độ C


 Sự mạo hiểm được trả công bằng những khoảnh khắc tuyệt đẹp

 Sau những đêm cắm trại đợi chờ bên miệng núi


 Video núi nửa Nyiragongo phun trào mạnh mẽ và cực ấn tượng

Hạ Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !