Video, ảnh: Vụ chém người kinh hoàng trên đường phố Anh

(VTC News) - Nước Anh chấn động khi hai người đàn ông dùng dao bếp chém một binh sĩ Anh như một miếng thịt lớn ngay trên đường phố London.

Hãng tin RT dẫn nguồn tin điều tra nói 2 người đàn ông Nigeria bị cáo buộc tấn công binh sĩ Anh trên đường phố London từng bị an ninh để ý đến. 
Các nhân chứng cho biết chúng đã khống chế và dùng dao chém  nạn nhân cho đến khi bị cảnh sát hạ gục.

Cũng theo nguồn tin này, vụ tấn công được xem như hành động trả thù cho các cuộc chiến tranh mà quân đội Anh có tham gia ở các nước Hồi giáo.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công 

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công 


Một trong số thủ phạm của vụ tấn công xuất hiện trong các đoạn video truyền hình với con dao nắm chặt trong bàn tay đầy máu. 
Theo những người thân của hắn ở London, thủ phạm là Michael Adebolajo, 28 tuổi, được sinh ra ở Anh nhưng sau đó tham gia các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Hắn và đồng bọn đã thực hiện một cuộc tấn công điên cuồng, theo các nhân chứng tại hiện trường có lúc chúng đã muốn dùng dao chặt đầu nạn nhân.

Dọn dẹp hiện trường vụ tấn công 

Dọn dẹp hiện trường vụ tấn công 


Vụ tấn công kinh hoàng này chỉ diễn ra sau vụ đánh bom Boston chừng 1 tháng và 8 năm kể từ vụ đánh bom liều chết của một kẻ Hồi giáo làm 52 người London thiệt mạng năm 2005. 
Điều này đã làm gia tăng mối lo ngại về 'các con sói đơn độc', những kẻ khủng bố không liên quan đến Al Qaeda.

Các phương tiện truyền thông Anh cho biết, cảnh sát đã bao vây các khu vực khả nghi, bao gồm cả nhà người thân của 2 thủ phạm vụ tấn công. Thông tin điều tra ban đầu cho thấy, đồng phạm của Adebolajo là một người Anh nhập cư.

Hiện tại, cả 2 đang bị giam giữ trong bênh viện sau khi bị cảnh sát bắn.

Nhân viên y tế tại hiện trường vụ án 

Nhân viên y tế tại hiện trường vụ án 


Thủ tướng David Cameron đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp, để đánh giá tình hình và chỉ huy phản ứng với vụ 'khủng bố' kinh hoàng này.

Phát biểu tại Văn phòng ở Downing Street, ông Cameron nói: "Chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ cho chủ nghĩa khủng bố, dù nó phát triển dưới bất kỳ hình thức nào. Đây không chỉ là một cuộc tấn công nhằm vào nước Anh, nó còn là sự phản bội lại đạo Hồi và cộng đồng Hồi giáo, không có điều gì trong đạo Hồi có thể biện minh cho vụ tấn công này".


Thủ tướng Cameron phát biểu sau vụ 'khủng bố' kinh hoàng trên đường phố London 

Thủ tướng Cameron phát biểu sau vụ 'khủng bố' kinh hoàng trên đường phố London 


Theo thông tin của RT, 2 kẻ thực hiện vụ tấn công đã từng là mục tiêu điều tra của MI5 - Cơ quan anh ninh nội bộ Anh. Tuy nhiên, các thông tin tình báo không có nghi ngờ gì về mối đe dọa đến từ 2 đối tượng này.

Video hiện trường vụ tấn côngTùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN