• Zalo

Video, ảnh: Phà đâm cầu tàu, gần 100 người bị thương

Thế giới Thứ Năm, 10/01/2013 11:43:00 +07:00

(VTC News) - Chiếc phà cao tốc ở New York đã đâm vào cầu tàu ở Lower Manhattan gần phố Wall lúc 8h45 sáng (giờ địa phương) làm ít nhất 85 người bị thương.

(VTC News) - Chiếc phà cao tốc ở New York đã đâm vào cầu tàu ở Lower Manhattan gần phố Wall vào 8h45 sáng (giờ địa phương) làm ít nhất 85 người bị thương.

Các đội cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi tai nạn xảy ra, trong lúc các nạn nhân vẫn đang chống chịu với cơn đau vật vã trên sàn chiếc phà gặp nạn.

Ashley Furman, nhân chứng trong vụ tai nạn cho biết, cô chỉ kịp nắm chặt túi xách của mình trước khi mọi thứ biến thành màu đen. Sau khi tỉnh dậy, cô gái đến từ New Jersey cho biết: "Cảm giác như đã có một con voi đè lên người tôi. Khi tôi mở mắt, mọi chuyện thật đáng sợ".

Xuất phá với 326 hành khách và 5 thành viên thủy đoàn, chiếc phà đã ném các hành khách văng như những con búp bê trên sàn khi dừng lại đột ngột do đâm vào cầu tàu.

Phần phà bị hư hại sau tai nạn 

Julie Westfall, một người dân New York đi qua đường cho biết: "Tôi thấy nhiều người bị thương, họ đang băng bó cho nhau và một số khác vẫn còn nằm bẹp trên sàn tàu".

Theo báo cáo ban đầu, có 2 người bị thương nặng và các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng chuyển họ đến bệnh viên gần nhất. Theo thông báo của bệnh viện, tối thứ tư, ngày 9/1 chỉ còn 1 người trong tình trạng nguy hiểm. Bên cạnh đó là 85 trường hợp khác đã bị thương trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Ban An toàn vận tải quốc gia Mỹ đã cử chuyên gia đến hiện trường để điều tra ngyên nhân vụ tai nạn.

Các nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa đến bệnh viện 

Khi phà đến gần cầu tàu số 11 của cảng Manhattan, các hành khách đã chuẩn bị đồ đạc để xuống bến thì chiếc phà mất kiểm soát và lao vào bờ với tốc độ cao khiến các hành khách bị hất văng lên không trung.

Đại úy Gordon Loebl, Lực lượng bảo vệ bờ biển địa phương cho biết: "Chúng tôi biết rằng chiếc phà đã lao vào cầu tàu với tốc độ khá cao. Ước tính khi tai nạn xảy ra, chiếc phà đang di chuyển với tốc độ khoảng 25 km/h.

Chiếc phà gặp nạn là của công ty tư nhân Seastreak, thường xuyên phục vụ nhu cầu đi lại giữa Atlantic Highlands và Highlands ở New Jersey và neo đậu tại cầu tàu của cảng Manhattan.

Một hành khách trên chuyến phà gặp nạn 

Trong văn bản báo cáo cơ quan chức năng của Seastreak, công ty tư nhân này nói: "Chúng tôi thương tiếc và cầu nguyện cho những hành khách bị thương trong vụ tai nạn".

Trong số 85 người bị thương, có 31 người phải chuyển đến bệnh viện Bellevue gần đó để điều trị. Tuy nhiên, tất cả đều không phải tình trạng nguy kịch và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối ngày thứ tư.

Đây không phải lần đầu tiên các phà của Seastreak gặp nạn. Theo số liệu thống kê của Lực lượng bảo vệ bờ biển, năm 2009 một chiếc phà của công ty này đã đâm vào cầu tàu ở New Jersey.


Video hiện trường vụ tai nạn phà ở New York sáng 9/1

Ngoài ra, năm 2003 đã có  11 người chết và 42 người khác bị thương trong vụ tai nạn ở cảng của New York  và một vụ tai nạn khác năm 2010 làm 36 người bị thương.

Văn Việt - Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều