• Zalo

Video, ảnh: Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành khu phố tráng lệ, hiện đại nhất Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 14/04/2017 07:12:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 13/4 tham gia lễ khánh thành Ryomyong, khu phố đẹp và hiện đại nhất Triều Tiên, tọa lạc tại thủ đô Bình Nhưỡng. 

Tuy nhiên, ông Kim Jong-un không có bài phát biểu tại lễ khánh thành khu phố, gồm các tòa nhà hiện đại và cao chọc trời này.

Video: Triều Tiên khánh thành khu phố mới 

Hinh anh

 Lễ khai trương khu phố được tổ chức với quy mô đặc biệt. 

Hinh anh u

Bất chấp đầu giờ ngày làm việc, khoảng vài chục ngàn người đã tập trung ở trung tâm Bình Nhưỡng để tham gia vào lễ khánh thành. 

Hinh anh u 4

Ông Kim cắt băng khánh thành. Theo Sputnik, nhà lãnh đạo Triều Tiên không có bài phát biểu nào. Thay vào đó, Thủ tướng Pak Bon Chzhu đã thay mặt ông nói về dự án này. 

Hinh anh u 5

Theo ông Park, đối với Triều Tiên, việc xây dựng đường phố thậm chí quan trọng hơn so với sản xuất một trăm đầu đạn hạt nhân. 

Hinh anh u 6

 Ryomyong từng được ví von là Pyonghattan mới nổi của Bình Nhưỡng hay Dubai của Triều Tiên, vì vậy người Triều Tiên rất tự hào về công trình này. 

Hinh anh u 7

Sự kiện trên diễn ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 của cố Chủ tịch Kim Il-sung, dự kiến được tổ chức vào ngày 15/4.

Hinh anh u 8

Ryomyong là tổ hợp của những tòa nhà chọc trời, những khu dân cư tân tiến bậc nhất Triều Tiên.

Hinh anh u 9

Trước khi được xây dựng, theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ryomyong sẽ trở thành một “con phố xanh” với hệ thống thắp sáng và sưởi ấm nhờ các tấm năng lượng mặt trời, đồng thời cung cấp hơn 3.000 căn hộ với đầy đủ hệ thống máy lạnh cùng với đó là nhà trẻ, mẫu giáo, tiệm giặt là, bưu điện và các tòa nhà công cộng khác phục vụ các tiện nghi cho cư dân tại khu phố này. 

Hinh anh u 10

 Sự kiện trên cũng thu hút hơn 100 phóng viên nước ngoài đang có mặt tại Bình Nhưỡng để đưa tin về lễ kỷ niệm sinh nhật của cố chủ tịch KIm Il-sung.

Hinh anh u 11

Người dân thuộc mọi tầng lớp của Triều Tiên tham dự lễ khánh thành. 

Hinh anh u 12

 Một người dân đứng quan sát dự án. 

Hinh anh u 13

Ryomyong được xây dựng trong thời gian ngắn và ứng dụng nhiều kỹ thuật mới.

Hinh anh u 14

Hình ảnh khang trang về khu phố mới của Triều Tiên. 

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: IBT Times, Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều