Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video, ảnh: Mũ nhìn xuyên máy bay của Không quân Anh

Thế giới Thứ Sáu, 14/09/2012 10:02:00 +07:00

(VTC News) - Không quân Hoàng gia Anh đang cùng công ty quốc phòng BAE Systems phát triển loại mũ mới giúp phi công có thể nhìn xuyên qua máy bay họ đang lái.

(VTC News) - Không quân Hoàng gia Anh đang cùng công ty quốc phòng BAE Systems phát triển loại mũ mới giúp phi công có thể nhìn xuyên qua máy bay họ đang lái.

Đây có thể là nỗi sợ hãi với những người không chịu được độ cao nhưng với các phi công lái máy bay chiến đấu lại là thiết bị rất tuyệt vời khi tầm nhìn được mở tối đa.

Những chiếc mũ này sẽ giúp phi công nhìn xuyên qua lớp thép của máy bay, thậm chí cả khi nhìn xuống chân. BAE Systems phát triển sản phẩm này dựa trên tương tác giữa màn hình trong mũ và các camera gắn xung quanh thân máy bay.

Mũ nhìn xuyên máy bay của BAE Systems phát triển 

Những cảm biến bên trong mũ có thể phát hiện chính xác vị trí mà các phi công đang tìm kiếm. Khi kết nối với các camera bên ngoài, hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình giúp phi công nhìn xuyên được lớp thép dày của máy bay.

Alan Jowett, đại diện của BAE Systems nói với BBC rằng: "Nếu các phi công đội chiếc mũ này - bản chất là mũ thường có thêm màn hình hiển thị - khi cần tìm kiếm những thứ dưới chân, họ chỉ cần vài thao tác và hệ thống sẽ hiển thị những gì có ở tọa độ cần thiết".

Những cảm biển được gắn xung quanh mũ để hỗ trợ các phi công tìm kiếm mục tiêu 

Theo BAE, chiếc mũ sẽ được trang bị hệ thống nhìn đêm và hướng tới phát triển các cảm biến âm thanh để có thể giúp các phi công nghe được những âm thanh xung quanh mình khi đang điều khiển máy bay.
Video giới thiệu về mũ của BAE Systems 

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin