Video, Ảnh: Hiện trường vụ xả súng đẫm máu vào nhà thờ ở Mỹ

(VTC News) - 8 người được cho là đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng ở một giáo đường Do thái nằm trên Đại lộ Wilkins, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 27/10 (giờ địa phương). Nghi phạm được xác định là Robert Bowers, 48 tuổi đã mang theo một khẩu AR-15 và một khẩu súng lục Glock xông vào giáo đường trước khi nã đạn vào nhiều người đang làm lễ. 

Kẻ sát nhân bị thương sau cuộc đấu súng với cảnh sát và đã đầu hàng không lâu sau đó. 

Theo các phóng viên có mặt tại hiện trường, y đã hét lên "tất cả người Do Thái đều phải chết" trước khi bị bắt giữ. 

Video: Hiện trường vụ xả súng giáo đường Mỹ (Nguồn: Fox News)

"Tại thời điểm này nghi phạm vụ nổ súng đã bị bắt giữ. Có nhiều thương vong trong giáo đường. 3 sỹ quan của chúng tôi đã bị bắn", một phát ngôn viên cảnh sát cho hay. 

Theo BNL News, các tài khoản mạng xã hội của Robert Bowers cho thấy y là một kẻ ủng hộ Đức Quốc xã và Adolf Hitler. Một số nguồn tin khẳng định tên này tin vào thuyết âm mưu, căm ghét Tổng thống Trump và tin rằng ông bị người Do thái kiểm soát.

Nhiều con đường gần hiện trường vụ tấn công và Đại học Carnegie Mellon gần đó đã bị phong tỏa. Theo hình ảnh từ hiện trường, cảnh sát, dịch vụ khẩn cấp và đội phản ứng nhanh đã được điều động tới khu vực. Họ tìm cách di tản những người còn ở bên trong, trong khi đang cứu chữa những người khác. 

Vụ xả súng xảy ra ở thời điểm tình hình an ninh Mỹ đang rơi vào tình trạng căng thẳng sau liên tiếp các vụ "khủng bố" bằng bom thư tới hàng loạt chính khách ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ.  

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tấn công:

Video, Anh: Hien truong vu xa sung dam mau vao nha tho o My hinh anh 1

 

Video, Anh: Hien truong vu xa sung dam mau vao nha tho o My hinh anh 2

 

Video, Anh: Hien truong vu xa sung dam mau vao nha tho o My hinh anh 3

 

Video, Anh: Hien truong vu xa sung dam mau vao nha tho o My hinh anh 4

 

Video, Anh: Hien truong vu xa sung dam mau vao nha tho o My hinh anh 5

 

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU