• Zalo

Video, ảnh: Hãm hiếp phụ nữ, quan chức Ấn Độ bị tát

Thế giới Thứ Sáu, 04/01/2013 01:17:00 +07:00

(VTC News) - Chính trị gia thuộc Đảng cầm quyền của Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc hãm hiếp người phụ nữ trong ngôi làng ông ta vừa đến thăm.

(VTC News) - Chính trị gia thuộc Đảng cầm quyền của Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc hãm hiếp người phụ nữ trong ngôi làng ông ta vừa đến thăm.

Truyền hình Ấn Độ đã phát sóng một đoạn phim, trong đó các phụ nữ địa phương đang vây xung quanh một người đàn ông, xé áo và tát liên tiếp vào mặt của anh ta.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, người đàn ông trong đoạn phim là Bikram Singh Brahma, vừa đến thăm làng Santipu, gần biên giới Bhutan.

Bikram bị cáo buộc đã hãm hiếp một người phụ nữ trong làng tại chính nhà của cô vào hồi 2 giờ sáng thứ 4, 2/1 vừa qua.


Bikram Singh Brahma bị các phụ nữ địa phương xé áo 

Sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết, người dân đã nghe thấy tiếng la hét và lao đến hiện trường bắt giữ thủ phạm.

Sáng hôm sau, Bikram bị phụ nữ trong làng đánh bằng gậy và dùng tay tát liên tiếp vào mặt đồng thời xé tan chiếc áo đang mặc.


Vụ bắt giữ này của Ấn Độ cho thấy thái độ của nhà nước với hành vi này đã thay đổi, ngay cả những người đàn ông quyền lực  vẫn phải chịu trách nhiệm với những hành động của mình.

Gần đây, Ấn Độ đã xuất hiện hàng loạt những cuộc biểu tình trong sự phẫn nộ của người dân về cái chết của nữ sinh 23 tuổi bị hãm hiếp dã man trên xe bus ở New Delhi.Video Bikram Singh Brahma bị phụ nữ làng Santipu tấn công

Những người biểu tình đang yêu cầu thay đổi hiến pháp, cần mạnh tay hơn nữa với những thủ phạm trong các vụ hiếp dâm, chính sách bảo vệ tốt hơn cho phụ nữ và xa hơn là thay đổi cách nhìn của xã hội về người phụ nữ.


Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ đã có kế hoạch đưa mức án tử hình áp dụng cho các thủ phạm trong các vụ hãm hiếp.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ đã hứa sẽ có những thay đổi để bảo vệ tốt hơn cho các phụ nữ của quốc gia này.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin