Video, ảnh: Đoàn Thị Hương tươi cười rời tòa án Malaysia

(VTC News) - Tính cả thời gian đã bị giam cộng thêm việc giảm án, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương có thể được trở về nhà sớm nhất vào đầu tháng 5/2019.

Đoàn Thị Hương sáng 1/4 được áp giải tới tòa thượng thẩm Shah Alam, Malaysia để tham gia vào phiên chất vấn, 2 tuần sau khi cô bị tòa án Malaysia bác yêu cầu trả tự do, 

Tại phiên chất vấn tại tòa thượng thẩm Shah Alam hôm nay 1/4, các công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương với tội danh mới, đổi cáo trạng từ tội danh giết người thành gây thương tích.

Video, anh: Doan Thi Huong tuoi cuoi roi toa an Malaysia hinh anh 1

Đoàn Thị Hương mỉm cười rời tòa. (Ảnh: EPA)

Tại tòa, Hương gật đầu, đồng ý với cáo buộc mới và xin được hưởng khoan hồng. Tới cuối phiên tòa, thẩm phán Azmin Ariffin tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam đối với Hương. Ông Ariffin nói thêm rằng bản án được tính từ khi Hương bị giam giữ ở Malaysia từ 15/2/2017. Theo luật sư Hisyam Teh Poh Teik, Hương sẽ được trả tự do vào tuần đầu tháng 5/2019. 

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh tham dự phiên tòa sáng 1/4 và gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Malaysia cùng Bộ trưởng Tư pháp trong quá trình tố tụng, để công dân Đoàn Thị Hương nhanh chóng được thả.

Đại sứ nhấn mạnh:  “Tôi vui vì cô ấy sẽ được thả sớm nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cô ấy cũng là một nạn nhân như Siti Aisyah người Indonesia.”Theo luật sư Hisyam Teh Poh Teik, Hương sẽ được trả tự do vào tuần đầu tháng 5/2019.

Video, anh: Doan Thi Huong tuoi cuoi roi toa an Malaysia hinh anh 2

Hương cười sau khi lên xe rời phiên tòa. (Ảnh: Sky News) 

Đoàn Thị Hương mỉm cười và nói "tôi hạnh phúc",  sau khi công tố viên đọc cáo trạng với cáo buộc mới đối với cô.

Cô nói với các phóng viên trước khi rời phòng xử án rằng cô rất vui và hy vọng sớm được trở về Việt Nam.

Video: Đoàn Thị Hương rời tòa án Malaysia ngày 1/4 (Lê Quang Trung/VOV-Bangkok)

 

Sau khi phiên toà ngày 14/3 phải hoãn lại do Đoàn Thị Hương không đảm bảo tinh thần để trả lời, toà án Malaysia hôm nay (1/4) tiếp tục mở phiên toà xét xử công dân người Việt Nam Đoàn Thị Hương trong vụ án nghi ngờ ám hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương là nghi phạm cuối cùng còn bị giam giữ của vụ án này, trước đó, trong phiên xét xử ngày 11/3, một nghi phạm người Indonesia là Siti Aisyah đã được trả tự do sau khi toà Malaysia rút cáo buộc mà không nêu lý do. 

Cả Hương và Aisyah đều phủ nhận tội giết người, khẳng định họ bị một số người Triều Tiên lừa để ám sát nạn nhân và tưởng rằng đó là một trò đùa cho một chương trình truyền hình thực tế.

TRỰC TIẾP: Toà án Malaysia bắt đầu phiên xét xử Đoàn Thị Hương

TRỰC TIẾP: Toà án Malaysia bắt đầu phiên xét xử Đoàn Thị Hương

Toà án Malaysia bắt đầu phiên xét xử Đoàn Thị Hương, nghi phạm còn lại duy nhất bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.
 
Đoàn Thị Hương bị tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam, được trả tự do vào tháng 5

Đoàn Thị Hương bị tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam, được trả tự do vào tháng 5

Thẩm phán tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương sau khi cô nhận tội cố ý gây thương tích cho người mang hộ chiếu Trều Tiên tên Kim Chol.

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU