Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video, ảnh: Đâm máy bay thảm khốc, hơn 150 người chết

(VTC News) - Hôm 3/6, Chiếc máy bay chở khách đã đâm vào một tòa nhà 2 tầng tại Nigeria làm hơn 150 người có mặt trên khoang thiệt mạng hoàn toàn.

    » Trung Quốc: Tai nạn thảm khốc, 14 người chết
» Ảnh: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Siberia

» Trung Quốc: Tai nạn thảm khốc, 14 người chết » Ảnh: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Siberia

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn là ở Lagos, thành phố lớn nhất của Nigeria. Theo xác nhận của cơ quan hàng không dân sự Nigeria, 153 người có mặt trên máy bay đã bị thiệt mạng, không còn sai sống sót.

Tại hiện trường vụ tai nạn, những cột khói đen khổng lồ vẫn đang bốc lên ngùn ngụt. Các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Người đứng đầu Cơ quan hàng không dân sự Nigeria cho biết, chiếc máy bay Boeing MD83 của hãng Dana Air đang thực hiện chuyến bay từ thủ đô Abuja đến thành phố Lagos.
  Một động cơ còn lại của máy bay sau tai nạn 

Một động cơ còn lại của máy bay sau tai nạn 


Những nhân chứng địa phương cho biết họ đã chứng kiến cảnh những thi thể các nạn nhân bốc cháy tại hiện trường ngay sau khi máy bay gặp tai nạn. Các quan chức địa phương đã cho di tản những ngôi nhà xung quanh nhằm tránh thương vong không đáng có.

Sân bay quốc tế Lagos là một trong những sân bay lớn nhất Tây Phi. Theo thống kê gần đây của cơ quan sân bay Nigeria, trong năm 2009, sân bay này đã đưa đón 2.3 triệu hành khách.

Tháng 8/2010, Mỹ đã đồng ý cấp chứng nhận an toàn FAA cho Nigeria để thực hiện những chuyến bay thẳng đến Mỹ.
  Một góc hiện trường vụ tai nạn 

Một góc hiện trường vụ tai nạn 


Tuy nhiên, cũng như các nước châu Phi khác, Nigeria có một hồ sơ không được đẹp về an toàn hàng không. Mặc dù các nước này đã cố gắng để cải thiện tình hình sau một số tai nạn đáng tiếc trong năm 2005.

Dana Air, tên hãng hàng không có chiếc máy bay gặp nạn đã bắt đầu kinh doanh trong hàng không dân dụng vào năm 2008. Đây là hãng hàng không chủ yếu sử dụng các máy bay Boeing MD83 trong vận chuyển hành khách.
  Video về vụ tai nạn thảm khốc tại Nigeria của CNN 

Video về vụ tai nạn thảm khốc tại Nigeria của CNN 


    » Ảnh: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Siberia
» 5 vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất mọi thời đại
» Video: Tai nạn máy bay thảm khốc tại Siberia
» Nga: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Siberia
» Ấn Độ: Lại tai nạn thảm khốc, 34 người thương vong
» Ảnh: Hiện trường tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Argentina

» Ảnh: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Siberia » 5 vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất mọi thời đại » Video: Tai nạn máy bay thảm khốc tại Siberia » Nga: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Siberia » Ấn Độ: Lại tai nạn thảm khốc, 34 người thương vong » Ảnh: Hiện trường tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Argentina

Hạ Âu
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN