Video, ảnh cực hiếm về Bình Nhưỡng khi nhìn từ trên cao

(VTC News) - Trong những hình ảnh hiếm hoi nhìn xuống từ chiếc máy bay Piper Matrix PA-46, thành phố Bình Nhưỡng hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất và nhà cao tầng nhưng lại vắng bóng xe cộ và con người.

Đất nước bí ẩn Triều Tiên đang trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày gần đây với hàng loạt các thử nghiệm tên lửa và hạt nhân. 

Aram Pan đến từ Singapore có cơ hội hiếm hoi khi được chính quyền Triều Tiên cho phép quay phim thành phố Bình Nhưỡng từ trên cao.

Anh là một thành viên thuộc dự án DPRK360 (DPRK là viết tắt tên chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên) – dự án tìm hiểu Triều Tiên qua ảnh chụp và clip.

Trong đoạn phim do Aram Pan thực hiện được Daily Mail tiết lộ, thành phố Bình Nhưỡng hiện lên với đầy đủ những tòa nhà chọc trời và đường xá, đường trên cao và cầu vượt hiện đại.

Video, anh cuc hiem ve Binh Nhuong khi nhin tu tren cao hinh anh 1

Nhìn từ trên cao, Triều Tiên giống như nhiều thành phố hiện đại khác với nhà cao tầng san sát. 

Tuy nhiên những hình ảnh này lại có vẻ vắng bóng con người và xe cộ. Trong khi đó, thành phố Bình Nhưỡng được cho là thành phố lớn nhất Triều Tiên với dân số 2,58 triệu người.

Pan là một trong số ít người được cho phép quay phim chụp ảnh ghi lại những tư liệu về cuộc sống ở Triều Tiên. Thông thường, Triều Tiên cũng cho khách nước ngoài tới thăm nhưng số tour du lịch cũng bị hạn chế nghiêm ngặt.

Video, anh cuc hiem ve Binh Nhuong khi nhin tu tren cao hinh anh 2

Đường xá hiện đại ít xe cộ của Bình Nhưỡng. 

Có khoảng 4.000-5.000 khách phương Tây đến thăm Triều Tiên mỗi năm, trong đó có hàng trăm người Mỹ, trước khi Mỹ đưa ra lệnh cấm công dân đến Triều Tiên vào đầu tháng 9/2017.

Trong khi đó, phần lớn khách du lịch đến Triều Tiên là người Trung Quốc và quan chức phụ trách du lịch Triều Tiên cho biết lệnh cấm của Mỹ không ảnh hưởng đến kinh tế nước này.

Video, anh cuc hiem ve Binh Nhuong khi nhin tu tren cao hinh anh 3

Các tour du lịch đến Triều Tiên bị hạn chế nghiêm ngặt.

Video, anh cuc hiem ve Binh Nhuong khi nhin tu tren cao hinh anh 4

Cầu vượt nhiều tầng qua sông ở Bình Nhưỡng.

Video, anh cuc hiem ve Binh Nhuong khi nhin tu tren cao hinh anh 5

Một vùng ngoại ô thành phố Bình Nhưỡng. 

Video: Bình Nhưỡng nhìn từ trên cao

 >>> Đọc thêm: Nhật nói bom nhiệt hạch Triều Tiên mạnh gấp 10 lần bom thả xuống Hiroshima

Phương Anh (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận