Video, ảnh: Chiến cơ bay rợp trời trong triển lãm hàng không đầu tiên ở Triều Tiên

(VTC News) - Khá nhiều du khách trong và ngoài nước bất ngờ và thích thú trước sự xuất hiện của các máy bay quân sự và dân sự 'cổ' từ thời Liên Xô trong triển lãm hàng không lần đầu tiên tại Triều Tiên trong hai ngày 24-25/9.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA mô tả Triển lãm hàng không Wonsan 2016 này là 'sự kiện mãn nhãn, độc đáo, mang tính đột phá' được tổ chức tại Wonsan, thành phố cảng và là căn cứ quân sự ở tỉnh Kangwon.

Cũng theo hãng này, du khách đến với triển lãm hàng không này sẽ được thưởng ngoạn những màn nhào lộn đẹp mắt cũng như có cơ hội được nhảy dù từ nhứng chiếc máy bay 'cổ' của hãng hàng không Air Koryo. 

Theo Express, sự kiện này đã được lên kế hoạch từ trước khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 5 vào ngày 9/9 vừa qua, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. 

Tham gia trình diễn tại triển lãm quân sự lần này của Triều Tiên phải kể đến sự góp mặt của trực thăng quân sự Hughes MD-500 của Mỹ được Triều Tiên mua lại vào năm 1980, Mikoyan MiG-29 Fulcrum, máy bay tiên tiến nhất trong lực lượng không quân Triều Tiên.

heli-663529

 Người dân Triều Tiên thích thú tham dự triển lãm hàng không đầu tiên

airshow-714030

 Triển lãm lần này diễn ra trong hai ngày 24-25/9

korea-663525

Đây là lần đầu tiên du khách trong và ngoài nước có cơ hội ngắm nhìn những chiếc máy bay Triều Tiên chao lượn trên bầu trời

korea-663528

 Một chiếc mày bay nhào lộn trong buổi triển lãm 

Video: Chiến cơ bay rợp trời trong triển lãm hàng không đầu tiên ở Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Express)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu