• Zalo

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 13/07/2020 09:41:00 +07:00
(VTC News) -

Siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ bốc cháy, gây nổ lớn khi neo tại căn cứ Hải quân San Diego, khiến nhiều thủy thủ bị thương.

Video: Cháy siêu tàu tấn công đổ bộ Mỹ

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 1

Hải quân Mỹ cho biết, vụ cháy diễn ra vào khoảng 8h30 sáng (giờ địa phương) hôm 12/7. Khoảng 160 trong số 1.000 thủy thủ đang ở trên tàu vào thời điểm đó. (Ảnh: Ksby News)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 2

Hôm 12/7, ít nhất 17 thủy thủ của Hải quân Mỹ và 4 thường dân đã được đưa đến bệnh viện để  điều trị vì thương tích. (Ảnh: Ksby News)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 3

Hỏa hoạn xảy ra khi tàu USS Bonhomme Richard cập cảng, neo đậu tại căn cứ Hải quân San Diego, California để bảo dưỡng định kỳ. (Ảnh: Ksby News)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 4

Khoảng 160 thủy thủ trên tàu đã được sơ tán. Hai tàu chiến khác là Fitzgerald và Russell cũng đã được lệnh sơ tán xa khỏi con tàu bị cháy. (Ảnh: Twitter)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 5

Lực lượng cứu hỏa đang được điều động đến để hỗ trợ công tác chữa cháy. Giám đốc Sở Cứu hỏa San Diego Colin Stowell nói với các phóng viên rằng "đám cháy có thể tiếp diễn trong nhiều ngày". (Ảnh: Ksby News)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 6

“Hôm nay, chúng tôi đã phải chịu một thảm kịch khủng khiếp trên tàu USS Bonhomme Richard khi một đám cháy bùng phát trên tàu ở cảng San Diego. Tại thời điểm này, 17 thủy thủ và 4 cư dân đang được điều trị thương tích tại một bệnh viện địa phương”, tuyên bố của chỉ huy tàu USS Bonhomme Richard cho hay. (Ảnh: Twitter)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 7

Hiện chưa rõ nguyên nhân tàu USS Bonhomme Richard bốc cháy. Thông tin ban đầu cho thấy ngọn lửa bùng lên từ khu vực cửa mở phục vụ tàu đổ bộ nhỏ đi vào và ra trong bụng tàu. (Ảnh: Twitter)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 8

​​USS Bonhomme Richard được biên chế phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ năm 1998. Đây là tàu đổ bộ đa năng lớp Wasp, có boong cất cánh. Con tàu có độ giãn nước hơn 28 nghìn tấn, chiều dài hơn 250 m và chiều rộng 43 m. (Ảnh: US Navy)

Video, ảnh: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ - 9

Tàu USS Bonhomme Richard có khả năng mang theo khoảng 1900 lính thủy đánh bộ, tối đa 20 máy bay cất cánh thẳng đứng Harrier và tới 46 máy bay trực thăng CH-46. Con tàu được trang bị vũ khí tên lửa phòng không. (Ảnh: US Navy)

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin