• Zalo

Video, ảnh: 2 máy bay Mỹ đâm nhau, vỡ vụn trên không

Thế giớiThứ Ba, 05/11/2013 09:22:00 +07:00

(VTC News) - 2 chiếc máy bay Mỹ đã đâm vào nhau và nổ tung thành những mảnh nhỏ ngay trên không nhưng may mắn là tất cả những người trên khoang đều thoát chết.

(VTC News) - 2 chiếc máy bay Mỹ đã đâm vào nhau và nổ tung thành những mảnh nhỏ ngay trên không nhưng may mắn là tất cả những người trên khoang đều thoát chết.

2 phi công và 9 nghệ sĩ biểu diễn đã sống sót sau vụ va chạm làm vỡ tan 2 chiếc máy bay của họ. Tất cả đã kịp nhảy dù an toàn trong khi những mảnh vỡ văng khắp nơi.

Các máy bay đã va chạm với nhau ở độ cao 3.6km trong khi các nghệ sĩ đầy kinh nghiệm đang chuẩn bị nhảy dù xuống ở khu vực Tây Bắc Wisconsin.

tai nạn máy bay
Những người trên máy bay nhảy xuống sau vụ va chạm 

Mike Robinson, một người có mặt trên máy bay lúc gặp nạn nói với AP: "Chúng tôi vẫn thường xuyên thực hiện những chuyến bay như vậy nhưng lần này không biết thực sự điều gì đã khiến chúng gặp nạn".

Robinson, nghệ sĩ 64 tuổi cho biết ông và 3 người khác đang bước ra cánh của chiếc Cessna 182 để chuẩn bị nhảy xuống thì chiếc máy bay thứ 2 lao đến từ phía sau và va chạm với với phần đầu của Cessna 182.

tai nạn máy bay
Những người trên khoang bị văng ra sau vụ va chạm 

Ông kể lại: "Nó biến thành một quả cầu lửa khổng lồ với chớp sáng và sau đó vỡ vụn. Tất cả đều hiểu rằng đã có tai nạn xảy ra và tìm cách để nhảy khỏi máy bay".

Ba người nhảy dù định nhảy xuống từ máy bay thứ hai thì bị hất lên không trung do tác động của vụ va chạm, trong khi hai người khác nhảy dù thành công ra ngoài sau vụ tai nạn. Tất cả đều "hạ cánh" an toàn xuống mặt đất.

tai nạn máy bay
Phần còn lại của các máy bay sau khi rơi xuống đất 

Ông Robinson, người đang chuẩn bị cho lần nhảy dù thứ 937 trong đời, cho rằng cả nhóm đều gặp may. "Vụ việc có thể đã tồi tệ hơn nhiều", ông nói. "Mỗi người đã phản ứng như họ nên làm".

Giới chức của Cục Hàng không Liên bang đã tiến hành điều tranguyên nhân của vụ tai nạn.

Video tai nạn máy bay trên không ở Mỹ


Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !