Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: 30 người chết vì tên lửa ở miền Đông Ukraine

Thế giới Chủ Nhật, 25/01/2015 10:31:00 +07:00

Hàng loạt các cuộc tấn công bằng rocket ở thành phố cảng Mariupol, miền Đông Ukraine vừa xảy ra khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

(VTC News) - BBC đưa tin hàng loạt các cuộc tấn công bằng rocket ở thành phố cảng Mariupol, miền Đông Ukraine vừa xảy ra khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Về các cuộc tấn công này, phía Ukraine đổ lỗi cho lực lượng ly khai thân Nga, tuy nhiên phía quân nổi dậy lại cho rằng chính phủ Kiev đứng sau hành động này.
Khung cảnh hoang tàn ở thành phố cảng Mariupol
Khung cảnh hoang tàn ở thành phố cảng Mariupol 
Theo BBC, trước đó, lãnh đạo lực lượng ly khai miền Đông Ukraine tuyên bố sẽ bắt đầu một cuộc tấn công ở Mariupol nhưng sau đó lại nói 'sẽ không xông vào thành phố'.

Trong khi đó, Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu OSCE cho rằng rocket xuất phát từ phía quân nổi dậy. Nhưng Alexander Zakharchenko, người đứng đầu Cộng hòa tự xưng Donetsk nói cho đến 24/1 lực lượng của ông không thực hiện các 'hoạt động mạnh' gần Mariupol.

Video hiện trường bắn rocket ở Mariupol

Một cuộc tấn công quy mô lớn của quân ly khai vào cảng này hồi tháng 8/2014 đã dẫn đến trận chiến ác liệt mà sau đó Kiev đã đẩy lui được cuộc tấn công những phải trả cái giá quá đắt, buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phải chấp thuận lệnh ngừng bắn vào ngày 5/9.
 
Nhưng sau thỏa thuận này vẫn xảy ra nhiều vụ đụng độ, làm ít nhất 1.500 người thiệt mạng, và cuối cùng nó đã bị lực lượng ly khai bác bỏ hôm 23/1.

Tùng Đinh (Theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin