Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

29 người chết và mất tích, nhiều nơi bị cô lập do mưa lũ ở Yên Bái

Thời sự Thứ Bảy, 21/07/2018 16:45:00 +07:00

Tính đến trưa nay (21/7), Yên Bái có 29 người chết và mất tích, 3 xã tại huyện Văn Chấn vẫn bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ.

Video: Đường đi Nghĩa Lộ - Trạm Tấu tan hoang vì mưa lũ (Nguồn: Hoàng Chung Hiếu)

Trưa 21/7, thông tin với PV VTC News, Đại tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Yên Bái có 29 người chết và mất tích do mưa lũ. 

Theo Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái, đến 11h30 cùng ngày, toàn tỉnh có 10 người chết, 19 người mất tích do mưa lũ. Đây chỉ là con số tạm tính, số lượng người chết và mất tích có thể sẽ cao hơn.

Đại tá Lê Văn Trung cũng cho biết, 3 xã tại huyện Văn Chấn vẫn còn bị cô lập do mưa lũ là Nậm Mười, An Lương và Tùng Lu. Lực lượng chức năng của tỉnh vẫn đang cố gắng tiếp cận xã Tùng Lu nhưng chưa được.

"Hiện tại, mưa ở Yên Bái đã ngớt nhưng nước lũ trên các sông, suối vẫn còn rất cao, người dân cần hết sức đề phòng. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về tình hình mưa lũ ở tỉnh cho cơ quan báo chí ngay khi có thông tin mới nhất", Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái nói.

Một số hình ảnh mưa lũ tại Yên Bái cập nhật trong ngày 21/7: 

1a 4

Dòng nước lũ cuồn cuộn đổ về nhiều nơi tại tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Yên Bái toàn cảnh) 

2a 5

Khung cảnh tan hoang tại Yên Bái trong mưa lũ. (Ảnh: Yên Bái toàn cảnh) 

4a 6

 Dòng lũ cuốn trôi nhiều nhà dân và tài sải, tất cả những gì còn lại chỉ là đống đổ nát. (Ảnh: Yên Bái toàn cảnh) 

b 7

 Nhiều công trình đường đang thi công bị hư hỏng hoàn toàn.

c 8

 

d 9

 Lực lượng bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

e 10

Căn nhà mái lá tan hoang của một hộ dân ở Yên Bái. 

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Tỉnh ủy Yên Bái tính đến 7h ngày 21/7, tổng số 29 người chết và mất tích, trong đó: 10 người chết (Văn Chấn 4, Mù Cang Chải 5, Trấn Yên 1); 8 người mất tích (Văn Chấn 6 người, Văn Yên 2 người); 11 người bị thương (Văn Chấn 7 người, Trấn Yên 4 người).

Về nhà cửa, có 3.877 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, 97 nhà sập trôi hoàn toàn; 189 nhà hư hại nặng nề; 3.591 nhà ngập nước, hư hỏng. Trong đó, 691 nhà phải di dời khẩn cấp 691 từ vùng đặc biệt nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tổng diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại, ảnh hưởng khoảng 1.915 ha; 1.236 con gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn trôi. Ngoài ra, toàn tỉnh có 21 tuyến đường giao thông, 5 cầu bị hư hỏng, sập.

Lưu Thuỷ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin