Video: 25 năm dang dở giấc mơ vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam

(VTC News) - SEA Games 18 tại Chiang Mai (Thái Lan) là cột mốc ghi dấu tấm huy chương đầu tiên của bóng đá Việt Nam kể từ khi hội nhập trở lại với đấu trường khu vực.

SEA Games 18 tại Chiang Mai (Thái Lan) là giải đấu mở đầu cho lứa cầu thủ được coi là Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam, với bộ đôi tiền đạo rất đáng chú ý là Trần Minh Chiến và Lê Huỳnh Đức. Tuy nhiên, tấm huy chương bạc ngày đó lại mở ra quãng thời gian 25 năm chờ đợi mỏi mòn giấc mơ vàng SEA Games.

Video: Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam tại SEA Games 18

“Minh Chiến, Huỳnh Đức là cặp trung phong rất hiểu ý nhau”, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn hồi tưởng lại những ký ức về hàng công xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh 2 cái tên kể trên, hàng công đội tuyển Việt Nam còn có một tên tuổi xuất sắc khác là Huỳnh Quốc Cường. 

"Huỳnh Quốc Cường luôn là một trong những ưu tiên được chọn chơi cùng Huỳnh Đức hoặc Minh Chiến bởi khả năng chơi lùi và hỗ trợ tấn công rất tốt", chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương kể lại.

"Với sự kết nối như thế, một người chơi lùi tổ chức tấn công và một người đá cắm để kết thúc, đội tuyển Việt Nam, gọi là thế hệ vàng, dưới thời HLV Weigang và Riedl đã đạt được những tấm huy chương bạc."

Tuy nhiên cả Minh Chiến và Quốc Cường đều không thể kéo dài thời kỳ đỉnh cao, khi sớm phải rời xa sân cỏ vì chấn thương.

>>> Đọc thêm: HLV 9 lần dự SEA Games kể chuyện đối thủ khiếp sợ Việt Nam

Minh Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU