Video: 18 chiến binh IS bị hành quyết dã man để trả đũa
  • Zalo

Video: 18 chiến binh IS bị hành quyết dã man để trả đũa

Thế giới Thứ Năm, 02/07/2015 10:09:00 +07:00

Một nhóm chiến binh nổi dậy quay đoạn video cảnh hành quyết các chiến binh IS để trả đũa.

(VTC News) - Một nhóm chiến binh nổi dậy quay đoạn video cảnh hành quyết các chiến binh IS để trả đũa.

Các cảnh quay trong video được tung lên mạng ngày 1/7 cho thấy, các chiến binh nổi dậy Jaysh al-Islam ở Syria đã mặc những bộ quần áo liền màu cam, đang áp giải những tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong trang phục màu đen trùm kín mặt, một điều trái ngược hoàn toàn với video xử tử mà IS thường tung lên mạng.
Các chiến binh IS trong bộ đồ màu đen bị hành quyết
Các chiến binh IS trong bộ đồ màu đen bị hành quyết 
Những tù nhân IS bị xích thành một hàng, cùm chân và chậm chạp bước tới nơi hành quyết. Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh 18 chiến binh IS quỳ gối và nhận phát đạn vào đầu trước khi gục ngã.

Không chỉ khác nhau về màu sắc trang phục, mà video của nhóm Jaysh al-Islam cũng được đầu tư về kỹ thuật, chất lượng âm thanh hình ảnh khá hoàn hảo.

Video IS bị hành quyết

Các tay súng Jaysh al-Islam quay video từ nhiều góc độ, nhấn mạnh tỉ mỉ những chi tiết đẫm máu khi hành quyết chiến binh IS.

Thủ lĩnh Jaysh al-Islam  cho biết, video này nhằm cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo về tính chất cực đoan, cũng như trả thù cho 3 tay súng của nhóm từng bị phần tử thánh chiến IS chặt đầu.

Jaysh al-Islam là một trong nhiều nhóm vũ trang nổi lên ở Syria kể từ khi cuộc nội chiến tại nước này bùng phát 4 năm trước. Nhóm chiến đấu cùng Mặt trận Nusra ở thành phố Idlib và cũng hoạt động tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus.

Nguyễn Hưng ( Theo IBTimes)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: 18 chiến binh IS bị hành quyết dã man để trả đũa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin