• Zalo

Victor Valdes 'cài bom nổ chậm' ở Barca

Thể thao Thứ Sáu, 18/01/2013 04:08:00 +07:00

Victor Valdes công khai tuyên bố ở ngay giữa mùa bóng là anh sẽ không tái ký hợp đồng chẳng khác gì một quả bom hẹn giờ cài vào phòng thay đồ của Barca.

Victor Valdes công khai tuyên bố ở ngay giữa mùa bóng là anh sẽ không tái ký hợp đồng với Barcelona chẳng khác gì một quả bom hẹn giờ cài vào phòng thay đồ của đội bóng áo đỏ xanh.

Một quyết định rất vô trách nhiệm. Valdes nhảy khỏi con tàu đang chạy. Ở giữa mùa bóng, khi mà hợp đồng hiện nay vẫn còn một năm rưỡi nữa mới hết hiệu lực, thủ môn của Barca đã đưa ra một quyết định hết sức sai lầm khi không tôn trọng các quy chế nội bộ. Chúng ta không tranh cãi về việc Valdes không muốn tiếp tục ở lại CLB. Đó là quyền của anh ta.


Nhưng điều mà chúng ta cảm thấy không thể tha thứ được là cách anh ta thể hiện, không muốn thương lượng và không đánh giá sự thiệt hại từ hành động thiếu cân nhắc của mình.

Anh ta là một kẻ vô ơn, một kẻ cơ hội muốn đi vì tiền. Không thể có một cách hiểu nào khác trước hành động vô trách nhiệm, gây bẽ mặt CLB đã đem lại cho anh sự nổi tiếng và tiền bạc. Nó giống như anh ta đang điên lên vì một lời mời bạc triệu đến từ Anzhi của Nga, CLB mà Eto’o hiện đang khoác áo, và có vẻ đứng đằng sau vụ này.

Cả Barca ớn lạnh, ngơ ngác vì không hiểu điều gì đang xảy ra. Cả bố của cầuthủ, cả người đại diện, Giné Carvajal, tất cả đều không muốn thương lượng. Họ đã cố vấn anh ta một cách tồi tệ. Họ đến cuộc họp với ý nghĩ đóng chặt trong đầu là ngay sau đó sẽ thông báo với báo chí quyết định không thể đảo ngược được là Valdes sẽ ra đi khi kết thúc hợp đồng vào tháng 6/2014.


Đích thân Valdes đã cài một quả bom nổ chậm. Đó là sự khinh thường đối với CLB và một cái tát vào các khán giả. Một cách hành xử dữ dội và bất ngờ như thế này thì khó có đường lùi. Từ chủ tịch Rosell đến Tito Vilanova, tất cả đều muốn Valdes tái ký hợp đồng và trên cơ sở đó sẽ cải thiện tiền lương. Tất cả đều vô ích. Cái đầu của Valdes đã nằm ở ngoài Barca.

Victor Valdes không còn động lực gắn bó với Barca
Bây giờ thì sao? Liệu Valdes có xứng đáng tiếp tục được bắt bóng khi có cách hành xử lạnh lùng và vô trách nhiệm đến như vậy? Anh vội gì phải nói lúc này cơ chứ? Nếu muốn ra đi, điều bình thường nhất là chờ đến khi mùa bóng kết thúc và tìm lối ra hợp lý nhất cho cả hai bên. Vậy có nên để Valdes tiếp tục ở lại trong đội hình khi biết trước rằng anh ta sẽ ra đi? Không có vẻ đó là điều nên làm. Các đồng đội trong phòng thay đồ sẽ nghĩ gì?


Họ đã biểu lộ là không thích một cách ứng xử như vậy. Zubizarreta cần phải làm gì? Chắc chắn đó là ngay lập tức tìm một thủ môn thay thế cho mùa bóng tới. Valdes đã rơi vào một rắc rối lớn mà khi thoát ra anh ta sẽ bị trọng thương. Anh ta đã phá vỡ sự yên tĩnh của phòng thay đồ, sự cân đối của CLB, niềm hạnh phúc của các CĐV.


Ở tuổi 31, sau 10 năm bắt chính thức ở sân Camp Nou, có thể hiểu anh cần thay đổi không khí, không phải để giành thêm nhiều danh hiệu mà có thêm nhiều tiền. Nhưng vì sự tôn trọng đối với các đồng đội, vì sự biết ơn đối với CLB, anh ta phải đặt vấn đề ra đi bằng một cách khác. Điều Valdes vừa làm đã phá hỏng hình ảnh cũng như niềm tin vào anh ta.


Như vậy, thật khó anh có thể hoàn thành được hợp đồng của mình... ngoại trừ chấp nhận vị trí dự bị.

Khang Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin