Ngày vía Thần Tài năm 2018 Mậu Tuất là ngày nào?

Theo quan niệm dân gian, người làm ăn buôn bán nếu mua vàng vào ngày Vía Thần Tài thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt cả năm.

Theo truyền thống từ xa xưa, người ta chọn ngày Thần Tài là ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Vào ngày đó, những gia đình kinh doanh, buôn bán thường sắm đồ về cúng Thần Tài.

Thậm chí, nhiều người còn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng chờ vài tiếng đồng hồ mua được vàng vào đúng ngày vía Thần Tài bay về trời để cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt một năm.

Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào Chủ nhật - ngày 25/2/2018 Dương lịch (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, các cửa hàng vàng thường mở cửa rất sớm. Khách có thể tới mua vàng từ khoảng 6 giờ sáng. 

Ngay via Than Tai nam 2018 Mau Tuat la ngay nao? hinh anh 1

 Ngày Thần Tài là ngày mồng 10 tháng Giêng tức ngày 25/2 dương lịch.

Ngày vía Thần Tài có từ bao giờ không biết, người dân tin vào câu chuyện vị thần Thần Tài hạ giới. Thần Tài là vị thần sống trên trời, trong một lần xuống dưới hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai.

Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán. May thay, khi Thần Tài đi lang thang ăn xin thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần Tài ăn, từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng.

Một thời gian sau, cửa hàng đó làm ăn sa sút, vắng khách do chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa. Thấy vậy, nhiều người kinh doanh khác đến mời Thần Tài về, đưa đi mua quần áo mới để mặc.

Cũng may, Thần Tài tìm đến đúng cửa hàng đã mua lại quần áo lúc trước rồi mặc lại quần áo của mình, đội mũ bay về trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Từ đó, nhiều người xem ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài bay về trời.

Video: Hàng nghìn người đổ về Chùa Hương trước ngày khai hội

>>> Đọc thêm: Dịch vụ sau Tết: Ngao ngán đến hẹn lại... tăng giá

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU