Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vi vu sang Mexico tụ tập, hơn 40 sinh viên Mỹ mang mầm bệnh Covid-19 trở về nhà

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 02/04/2020 16:54:51 +07:00
(VTC News) -

Hơn một nửa trong số nhóm 70 sinh viên Đại học Texas tại Austin tới Mexico nghỉ xuân trở về quê nhà với mầm mống virus mang trong người.

2 tuần trước, khi số ca mắc Covid-19 tại Mỹ bắt đầu tăng mạnh, khoảng 70 sinh viên Đại học Texas tại Austin phớt lờ khuyến cáo giãn cách xã hội, thuê một chuyến bay tới Cabo San Lucas (Mexico) để hưởng thụ kỳ nghỉ xuân. 

Sau khi trở về, 44 người trong số họ được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 và phải tự cách ly. Số còn lại đang được theo dõi và làm thêm các xét nghiệm. 

Theo NYT, đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy nhiều người trẻ vẫn tự tin rằng họ không dễ nhiễm bệnh như người già dù số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt mốc 200.000 trường hợp. 

Vi vu sang Mexico tụ tập, hơn 40 sinh viên Mỹ mang mầm bệnh Covid-19 trở về nhà - 1

Một nhóm sinh viên Mỹ tụ tập trên bãi biển Fort Lauderdale, Flarido. (Ảnh: NYT)

Không chỉ ở Austin, sinh viên tại Đại học Tampa, Đại học Wisconsin-Madison và nhiều trường đại học khác được xác nhận nhiễm bệnh sau khi trở về từ các kỳ nghỉ xuân ở Florida, Alabama, Tennessee và nhiều nơi khác. Họ dường như thách thức nước Mỹ vào thời điểm người dân bị cầm chân trong nhà, trẻ em phải tránh xa trường học, theo New York Times. 

"Nếu tôi nhiễm virus thì cũng đã nhiễm rồi. Vào cuối ngày, tôi sẽ không để nó ngăn tôi tiệc tùng", Brady Sluder tới từ Ohio nói khi đang đón nắng trên một bãi biển chật cứng người ở Miami. 

Trước sự chỉ trích kịch liệt từ dư luận, Sluder đã phải lên tiêng xin lỗi trên Instagram.

Tại Austin, các quan chức thành phố nêu ra trường hợp của nhóm sinh viên Đại học Texas để kêu gọi người dân mọi lứa tuổi ở nhà và tránh đi lại khi không cần thiết. 

Tiến Sĩ Mark Escott, quan chức y tế của Austin cho biết virus thường ẩn náu trong người những người khỏe mạng rồi lây nhiễm cho những người khác khiến họ phải nhập viện, thậm chí là thiệt mạng. 

Video: Bãi biến Mỹ đông nghịt người giữa mùa dịch

"Trong khi người trẻ tuổi ít có nguy cơ biến chứng, điều đó không đồng nghĩa họ miễn nhiễm với virus và không thể chết vì Covid-19", ông Escott cho hay. 

J.B. Bird, phụ trách quan hệ truyền thông tại trường Đại học Austin cho biết vụ việc liên quan tới nhóm sinh viên nhiễm bệnh là lời nhắc nhở mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo của chính quyền. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin