Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thái Lan chuẩn bị dẫn độ sư ăn chơi khét tiếng trốn truy nã ở Mỹ

Thế giới Thứ Ba, 18/07/2017 08:15:00 +07:00

Các nhà chức trách Thái Lan đã lên đường sang Mỹ để dẫn độ Wirapol Sukphol, nhà sư tai tiếng bậc nhất Thái Lan bị truy nã về nước vào ngày 19/7 tới.

Năm 2013, nhà sư 38 tuổi trốn sang Mỹ sau khi bị khởi tố về các tội danh bao gổm rửa tiền, bắt cóc trẻ em và quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, tới tháng 7/2016, Wirapol mới bị chính quyền Mỹ bắt giữ sau 3 năm bỏ trốn theo yêu cầu của phía Thái Lan.

Tòa án California mới đây cũng ra phán quyết cho phép Thái Lan dẫn độ sư này về nước.

su1a3e85jpg1373646635.jpg1_

Nhà sư Wirapol Sukphol. 

Theo giám đốc quan hệ quốc tế của Bộ Tư pháp Thái Lan Amnart Chotchai, ngay khi về tới Thái Lan, cựu nhà sư này sẽ bị Ban Điều tra Chuyên trách (DSI) thẩm vấn trước khi bị tống giam.

Wirapol được biết đến như một nhà sư tai tiếng bậc nhất Thái Lan. "Tên tuổi" của ông bắt đầu được biết đến vào năm 2013 sau khi xuất hiện những đoạn video ghi lại cảnh Wirapol đi du lịch bằng máy bay riêng khi vẫn còn là một nhà sư. Ông này còn bị phát hiện sử dụng túi hiệu Louis Vuitton, đeo kính mát hàng hiệu đắt tiền và sở hữu hơn 100 ô tô hạng sang và nhiều mảnh đất rộng lớn.

Không lâu sau đó, hàng chục nhà sư tại một ngôi chùa ở Thái Lan để đệ đơn kiện lên Ủy ban Ngăn ngừa tội phạm CSD, tố cáo Phra Wirapol biển thủ tới 9.000 kg vàng công đức và cáo buộc nhà sư này lừa đảo người dân quyên góp tiền cho dự án từ thiện.

Video: Trung Quốc sử dụng robot nhà sư để truyền bá đạo Phật

Chưa dừng lại ở đó, một cựu môn đệ thân cận với nhà sư này còn khai với Cơ quan Điều tra đặc biệt Thái Lan Phra Wirapol từng sử dụng ma túy và quan hệ tình dục với các thiếu nữ tuổi vị thành niên. Ngoài ra, nhà sư này từng bị một phụ nữ 25 tuổi tổ cáo đã cưỡng hiếp cô năm cô 15 tuổi, đồng thời khẳng định cậu con trai 11 tuổi của mình là con đẻ của ông.

Sau khi những thông tin về đời tư cá nhân cũng như những hành động phạm pháp bị phơi bày, Wirapol bị tước tư cách nhà sư và bị trục xuất vắng mặt khỏi giới nhà sư Thái Lan. Cựu nhà sư này sau đó bị tịch thu 380 triệu baht từ tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn cầm theo tiền mặt và vàng để chạy trốn khỏi Thái Lan.

Song Hy (Nguồn: Bangkok Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin