• Zalo

Vị tiến sĩ 104 tuổi nổi tiếng nước Úc trải lòng trước khi uống thuốc độc để chết

Sức khỏe Thứ Năm, 10/05/2018 07:26:00 +07:00

Hôm nay, vị tiến sĩ 104 tuổi nổi tiếng nước Úc sẽ uống thuốc độc ở Thụy Sĩ để chết và cụ đã trải lòng với mọi người...

Tiến sĩ 104 tuổi David Goodall chuẩn bị kết thúc cuộc đời mình của mình bằng cách đến Thụy Sĩ uống thuốc độc, để thực hiện cái chết tự nguyện có hỗ trợ. Trong một cuộc họp báo, ông hy vọng câu chuyện của mình khuyến khích người Úc có cái nhìn tự do hơn về việc hỗ trợ đến với cái chết.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thành phố Basel của Thụy Sĩ, Tiến sĩ Goodall nói: "Tôi khá ngạc nhiên trước sự quan tâm rộng rãi của mọi người với trường hợp của tôi. Tôi rất cảm kích trước sự hiếu khách của Liên bang Thụy Sĩ và có khả năng sẽ đem đến một kết thúc tuyệt vời. Tôi rất vui vì có cơ hội này như tôi đã muốn có nó ở Úc".

Cái chết của tiến sĩ Goodall được dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 10/5 vào khoảng giữa trưa (giờ địa phương), nhưng Goodall nói ông không bận tâm vào thời điểm.

Khi được hỏi: Ông có bất kỳ do dự về việc kết thúc cuộc sống của mình không?, ông trả lời: "Không, không còn gì phải do dự cả".

tien-si-nguoi-uc2

 Tiến sĩ 104 tuổi Goodall sẵn sàng đến với cái chết.

Tiến sĩ Goodall nói: “Lựa chọn của tôi là chấm dứt cuộc sống vào ngày mai và tôi mong chờ điều đó. Tôi rất vui vì có cơ hội kết thúc cuộc sống như mong muốn. Tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế ở đây đã giúp tôi thực hiện quyết định này. Ở tuổi của tôi hoặc ít hơn tuổi của tôi, người ta muốn được tự do lựa chọn cái chết khi tới thời điểm thích hợp".

Trong những năm gần đây, tình trạng thể chất, sức khỏe của tiến sĩ Goodall tiếp tục xấu đi, chất lượng cuộc sống của ông ngày càng tệ. "Trong mấy năm trở lại đây, thể chất đi xuống nhanh chóng và thị giác không còn minh mẫn khiến tôi không còn muốn tiếp tục cuộc sống", ông nói.

Tiến sĩ Goodall cho biết ông không nghĩ ông không còn điều gì để đóng góp cho xã hội. Nhưng sự quan tâm của mọi người về quyết định của ông là sự đóng góp cuối cùng.  

Thông qua câu chuyện của mình, tiến sĩ Goodall hy vọng ngày nào đó Australia và các quốc gia khác sẽ công nhận quyền được chết như Thụy Sĩ.

Video: Thêm trào lưu hành xác kinh dị khiến giới học sinh mê muội

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin