Vi Thuỳ Linh làm show khủng tôn vinh văn chương

(VTC News) - Đêm nghệ thuật "Bay cùng Vili" mang những thông điệp ý nghĩa mà tác giả chiêm nghiệm sau những hành trình đến những miền đất xa rồi trở về nơi mình gắn bó từ ấu thơ.

Tối 1/12 tới đây, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, đêm ra mắt hai tác phẩm ViLi&Paris (thơ), ViLi tuỳ bút của nhà thơ Vi Thuỳ Linh (ViLi) sẽ được thể hiện một cách độc đáo bằng đêm nghệ thuật “Bay cùng ViLi”.  

Tập thơ ViLi&Paris 

Tập thơ ViLi&Paris 

"Bay cùng Vili" mang những thông điệp ý nghĩa mà tác giả chiêm nghiệm sau những hành trình đến những miền đất xa rồi trở về nơi mình gắn bó từ ấu thơ. ViLi đã được mời tới Paris 3 lần, lần đầu 3 tuần, 2 lần sau đi 3 tháng. Cảm xúc, ấn tượng những tác động về tri thức, văn hoá từ nước Pháp đã nâng tầm tư duy và chuyển dịch sáng tạo lớn cho ViLi.

Còn Hà Nội, nhà thơ đã sinh ra, lớn lên và gắn bó là bối cảnh đề tài, sáng tạo trong hàng trăm sáng tác của ViLi. Đến mức, không cần viết ra danh từ Hà Nội, các địa danh của Hà Nội, cảnh sắc, không gian Hà Nội đã ở trong các tác phẩm.

Trong “Bay cùng ViLi” âm nhạc sẽ  sóng đôi với văn chương. Chương trình do Bùi Công Duy tham gia từ khâu xây dựng kịch bản. Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy sẽ trình tấu trong đêm văn chương đầu tiên tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Anh chơi đàn cho Vi Thuỳ Linh trình diễn thơ và song tấu cùng vợ – nghệ sĩ piano Trinh Hương.

ViLi tuỳ bút  

ViLi tuỳ bút  

Đặc biệt có sự xuất hiện của nghệ sĩ Cello Ngô Hoàng Quân, Nguyên  giám đốc dàn nhạc giao hưởng VN, hiện là Phó Cục trưởng, Cục Nghệ thuật biểu diễn. Ông sẽ độc tấu trích đoạn tác phẩm kinh điển của Schumann và đệm cho ViLi trình diễn văn xuôi. Đây là phần cao trào của đêm diễn. “Bay cùng ViLi” còn có sự tham gia của NSND Thuý Hường, Thanh Lam, Tấn Minh, Hoàng Quyên.

Ngoài ra “Bay cùng ViLi” còn có phần trình diễn rất đặc biệt, diễn xuất bằng đài từ kịch nói của NSND Hoàng Cúc và NSND Minh Hoà (Nhà hát Kịch Hà Nội), cùng nghệ sĩ Đoàn Phú Thăng (con trai dịch giả lớn, nhà thơ Đoàn Phú Tứ) thể hiện các trích đoạn văn xuôi của Vi Thuỳ Linh, trong tiếng đàn Cello của nghệ sĩ Cello hàng đầu VN Trần Thị Mơ.

  » Con gái nhà văn đoạt Nobel 2011 đến Việt Nam hát
  » Có một nước Nga thân thuộc, nhiều gắn bó
  » Ngẫu nhiên kiếm 33 tỷ đồng với nhãn hiệu rượu Mạc Ngôn
  » Nghi quan chức quê Mạc Ngôn hối lộ giám khảo Nobel
  » Mạc Ngôn đoạt Nobel, nhà văn 8X thực hiện lời hứa sốc
  » Mạc Ngôn muốn dùng tiền thưởng Nobel mua nhà
  » Tìm thấy hành tinh có 4 mặt trời đầu tiên trong vũ trụ

» Con gái nhà văn đoạt Nobel 2011 đến Việt Nam hát » Có một nước Nga thân thuộc, nhiều gắn bó » Ngẫu nhiên kiếm 33 tỷ đồng với nhãn hiệu rượu Mạc Ngôn » Nghi quan chức quê Mạc Ngôn hối lộ giám khảo Nobel » Mạc Ngôn đoạt Nobel, nhà văn 8X thực hiện lời hứa sốc » Mạc Ngôn muốn dùng tiền thưởng Nobel mua nhà » Tìm thấy hành tinh có 4 mặt trời đầu tiên trong vũ trụ


P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN