Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao xuất hiện dòng suối 'máu' bất thường ở Điện Biên?

Thời sự Thứ Năm, 20/08/2015 05:50:00 +07:00

Suoi 'mau' o Dien Bien - Thu được nhiều túi nilon chứa hóa chất ở đầu nguồn suối khiến nước suối chuyển màu đỏ

(VTC News) - Nguyên nhân ban đầu được xác định do các hóa chất lạ đựng trong túi nilon được thả xuống suối. 

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về dòng suối "máu" tại địa bàn xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, lãnh đạo huyện Điện Biên đã xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị truy tìm nguyên nhân. 
Theo đó, người dân trong khu vực đã phát hiện nước của dòng suối Nậm Khánh chuyển sang màu đỏ. Sự việc đã khiến nhiều người dân lo lắng. Đây là lần đầu tiên dòng suối của địa phương này nhuốm đỏ như vậy. 
Suối máu Nậm Khánh
Suối "máu" Nậm Khánh 
Ông Phạm Văn Bách - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết, thời điểm đi kiểm tra dòng "suối máu", lực lượng chức năng thu được nhiều túi nilon chứa hoá chất ở đầu nguồn suối.

Số túi nilon này nghi đựng hoá chất lạ khiến nước dòng suối chuyển sang màu đỏ. 
Lực lượng chức năng kiểm tra nguyên nhân khiến dòng suối đỏ ngầu 
Cũng theo ông Bách, Cách đó khoảng 50 mét là một nhà máy giấy cũ, thời gian gần dây, do xây mới nên nhà máy này đã thuê lao công đến dọn dẹp.
Số công nhân này sau khi dọn dẹp trong nhà máy đã không bỏ rác đúng quy định mà vứt xuống suối khiến nước bị chuyển màu đỏ. 
Hiện việc xác định nguồn nước có bị nhiễm độc hay không vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin