Vì sao xe buýt nhanh bất ngờ 'ra quân' trước dự kiến?

(VTC News) - Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội đã lên tiếng trước việc xe buýt nhanh bất ngờ 'ra quân' vào sáng nay (29/12).

Sáng 29/12, hơn 20 chiếc buýt nhanh đã lăn bánh đón trả khách miễn phí trên đoạn đường Yên Nghĩa – Kim Mã (Hà Nội).

Việc xe buýt nhanh lăn bánh vào sáng nay đã khiến người dân thủ đô khá bất ngờ, bởi theo kế hoạch của Sở GTVT thì ngày 1/1/2017 buýt nhanh BRT mới chính thức lăn bánh.

Vi sao xe buyt nhanh bat ngo 'ra quan' truoc du kien? hinh anh 1

Hơn 20 buýt nhanh chạy miễn phí vào sáng 29/12 - Ảnh: Dân Trí  

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội, cho biết: "Hơn 20 chiếc buýt nhanh lăn bánh sáng nay là chạy thử nghiệm để kiểm tra xem mức độ ùn tắc giao thông trên toàn tuyến, thời gian từ điểm đầu đến điểm cuối có đúng như kế hoạch hay không".

Ông Hải cũng cho biết thêm, 20 xe buýt nhanh sẽ chạy thử nghiệm trong cả ngày hôm nay. Sau khi kết thúc ngày chạy thử nghiệm, Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội sẽ làm việc thêm với Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan liên quan để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Vi sao xe buyt nhanh bat ngo 'ra quan' truoc du kien? hinh anh 2

Do chạy vào giờ cao điểm, nhiều chiếc buýt nhanh đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn - Ảnh Dân Trí  

"Việc chạy thử hôm nay sẽ giúp chúng tôi nghiên cứu lại, xem xét để có phương án tốt nhất. Đến ngày 1/1/2017, buýt nhanh mới chính thức vận hành", ông Hải cho biết.

Theo kế hoạch, trong buổi chạy thử nghiệm sáng nay, khoảng 5-15 phút sẽ có một tuyến buýt nhanh đi qua nhà chờ, tuy nhiên, do ùn tắc đã khiến các xe không giữ được lộ trình, khoảng cách. Có những lúc 2 chiếc xe buýt nối đuôi nhau trên đoạn đường dài chưa đầy 30 m .

Bên cạnh đó, dù đã chạy vào làn đường ưu tiên, có CSGT phân làn nhưng một số đoạn nhiều buýt nhanh vẫn đứng chôn chân vì bị các phương tiện khác chặn đầu.

>>> Xem thêm:  Buýt nhanh Hà Nội: Làm thật mạnh để khắc chế kiểu giao thông hoang dã, vô luật pháp

Video: Lấn làn xe buýt nhanh có thể bị phạt 1,2 triệu đồng

Hoa Thái
Bình luận