Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vũ 'nhôm' nhập quốc tịch Antigua và Barbuda từ năm 2017

Pháp luật Thứ Hai, 27/05/2019 17:03:00 +07:00

Vũ 'nhôm' khai mình có nhập quốc tịch và chính thức trở thành công dân của Antigua và Barbuda từ năm 2017.

Chiều 27/5, phiên Tòa phúc thẩm xét xử Vũ “nhôm” cùng các đồng phạm tiếp tục diễn ra.

Sau khi công bố bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM đối với vụ tiêu cực xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (Đông Á Bank), HĐXX bắt đầu xét hỏi các bị cáo.

Tại phiên xét xử, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) giữ nguyên kháng cáo và khẳng định mình bị oan.

Theo đó, Vũ “nhôm” cho rằng bản thân có quan hệ thân thiết với ông Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc Đông Á Bank) nên chỉ đơn thuần là mượn 200 tỷ đồng từ ông Bình để mua cổ phần của Đông Á Bank chứ không biết đó là tiền của ngân hàng.

“Bị cáo và ông Bình có mối quan hệ rất thân thiết. Bị cáo mượn tiền ông Bình từ năm 2013 và còn nợ ông Bình 13 triệu USD cùng 200 tỷ đồng. Tòa tuyên 17 năm tù là hoàn toàn oan bởi vì bị cáo không bàn bạc, giúp sức, không biết 200 tỷ đồng là tiền của Ngân hàng Đông Á. Nếu là tiền của ngân hàng thì bị cáo đã làm hợp đồng hẳn hoi”, Vũ “nhôm” khẳng định.

bi-cao-vu-nhom

 Vũ "nhôm" liên tục kêu oan về khoản tiền 200 tỷ đồng.

Theo đó, Vũ cho rằng mình làm giấy giao nhận tiền là vì tin tưởng ông Bình.

Ngoài ra, trong phần thẩm tra lý lịch, Vũ “nhôm” còn cho biết, ngoài tên Phan Văn Anh Vũ, bị cáo còn có 2 tên gọi khác là Phan Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Vũ cũng khai mình có nhập quốc tịch và chính thức trở thành công dân của Antigua và Barbuda từ năm 2017.

Trước đó, Toà sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm") 17 năm tù về tội "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Cùng với hình phạt 8 năm tù từ bản án trước, bị cáo Vũ phải chấp hành hình phạt tổng cộng là 25 năm tù.

Ngoài Vũ "nhôm", Trần Phương Bình (59 tuổi) cùng 24 bị cáo khác gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin