Vì sao tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn?

Thời sự quốc tếThứ Ba, 04/05/2021 07:19:00 +07:00
(VTC News) -

Cả thế giới sốc và không hiểu vì sao vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn?

Trên thực tế, hiện vẫn chưa có thông tin chính xác vì sao vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn. Tuy nhiên, trong tuyên bố đăng trên Twitter, ông bà Gates cho biết, họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Quyết định gây sốc được họ đưa ra “sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình”.

Cũng trong tuyên bố, ông bà Gates cũng cho hay, họ đã cùng nhau “xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để cho phép tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả” và họ “tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó”.

Vì sao tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn? - 1

Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm gắn bó. (Ảnh: AP)

Hôm 4/5, Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn. Vợ chồng Gates đã kết hôn được 27 năm và có 3 người con.

Bill và Melinda Gates là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Họ cũng là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi Bill Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft. 

Quỹ Bill và Melinda Gates hiện có khoảng 50 tỷ USD, có ảnh hưởng không nhỏ trong các lĩnh vực từ y tế tới giáo dục trên toàn cầu. Quỹ đã đạt được những bước tiến lớn trong giảm tử vong do bệnh sốt rét cùng các căn bệnh truyền nhiễm khác. Trong giai đoạn COVID-19 hoành hành, cặp đôi đóng góp không nhỏ khi chi hơn 1 tỷ USD để chống lại đại dịch. 

Vụ ly hôn đặt ra câu hỏi về số phận của khối tài sản gia đình Gate, phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho quỹ Gates. Mặc dù gia đình Gates không cung cấp chi tiết về cách phân ly tài sản sau ly hôn, nhưng họ được cho là đã có một thỏa thuận từ trước.

Kông Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp