Vì sao tuyển VN chọn Nha Trang làm chỗ đóng quân?

Không phải Hà Nội hay TP.HCM được chọn làm nơi đóng quân trước ngày ĐTVN sang Thái Lan dự AFF Cup mà là Nha Trang. Lý do rất đơn giản: Nha Trang… an toàn và lành mạnh, dễ quản lý đội.

 » Nối gót Việt Nam, Thái Lan hạ Malaysia 2-0
 » Trước thềm AFF Cup: Tuyển VN trở lại số 1 Đông Nam Á
 » Bản tin AFF Cup: Cắt kinh phí hoạt động ĐTQG Indonesia
 » ĐTVN loại Việt Thắng: Sẽ vô địch với 2 tiền đạo?

» Nối gót Việt Nam, Thái Lan hạ Malaysia 2-0 » Trước thềm AFF Cup: Tuyển VN trở lại số 1 Đông Nam Á » Bản tin AFF Cup: Cắt kinh phí hoạt động ĐTQG Indonesia » ĐTVN loại Việt Thắng: Sẽ vô địch với 2 tiền đạo?

Tốt và…

“Vào TP.HCM khó kiếm sân tập và sân lại xấu nên nguy cơ chấn thương rất cao. Thế nên khi lên kế hoạch, chúng tôi thống nhất sẽ chọn Nha Trang trong 10 ngày cuối trước khi lên đường. Sân bãi, thời tiết và điều kiện sinh hoạt, luyện tập đều rất lý tưởng, đó là những thứ cần thiết cho giai đoạn mà tôi cần các cầu thủ có sự hưng phấn ngay trong tập luyện…”. Khi lý giải về đề xuất sẽ quay trở lại Nha Trang tập trung sau đợt tập huấn thể lực ở đây, HLV Phan Thanh Hùng cho biết lý do.

 Loại Việt Thắng là một cách làm

Loại Việt Thắng là một cách làm "trong sạch đội ngũ" của "coach" Hùng?


Tất nhiên, ở ban huấn luyện ĐTVN chẳng ai tiết lộ một lý do quan trọng không kém vốn thuộc phạm trù khá nhạy cảm mà các thành viên trong đội đều hiểu: ĐTVN muốn tránh Hà Nội và TP.HCM, những thành phố lớn mà ra đường là có chỗ chơi, bạn chơi với đủ thú chơi.

Môi trường phức tạp cùng quá nhiều các mối quan hệ, những cám dỗ có thể sẽ không tốt cho sự tập trung của các cầu thủ trước thềm trận đánh lớn nên tránh được thì nên tránh xa, nhất là có một lựa chọn hoàn hảo như Nha Trang.


“Nha Trang lành, muốn chơi cũng chẳng có và dám chơi đâu, nên kể ra cũng tốt…”, không ít cầu thủ thú nhận thế khi đọc được ý đồ của BHL. Một dẫn chứng được đưa ra với những câu chuyện cụ thể ở K.Khánh Hòa và khả năng kiểm soát đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn, người đang làm trợ lý cho HLV Phan Thanh Hùng và được giao trọng trách tổng quản khi ĐTVN về Nha Trang:

Ở đội bóng phố Biển, cầu thủ ăn gì, chơi ở đâu, với ai… tất tần tật đều không lọt khỏi tầm kiểm của ông thầy nổi tiếng bởi nhiều mối quan hệ trong lẫn ngoài sân cỏ này.

Và chuyện của một “Đội tuyển lành mạnh”

Như chúng tôi nhiều lần đề cập, một trong những tiêu chí hàng đầu khi HLV Phan Thanh Hùng lên nắm ĐTVN là việc phải làm mới đội bóng, bắt đầu từ khái niệm sạch: Phải sạch và ít phức tạp nhất trong cách sinh hoạt, các mối quan hệ lẫn chuyên môn.

Tinh thần đoàn kết là yếu tố kiên quyết trong thành công của ĐTVN

Tinh thần đoàn kết là yếu tố kiên quyết trong thành công của ĐTVN


Thế nên ngay từ trong khâu lên danh sách, cách trao niềm tin, sử dụng người hay để các cầu thủ tự sàng lọc sau mỗi đợt tập trung, BHL đều gửi đi những thông điệp và bằng cách này cách khác hướng đến mục tiêu xây dựng một ĐTVN đoàn kết, mạnh mẽ và khỏe về thể chất, tinh thần.


Những kinh nghiệm đau thương ở dọc hành trình chuẩn bị AFF Cup 2010, thời điểm mà rất nhiều tuyển thủ QG sau chiến công vô địch 2 năm trước đó là những công thần và đặc biệt, đa phần đều là những tỷ phú với không ít “tay chơi” mà gắn liền với chuyên môn là vô vàn những giai thoại thuộc loại kinh điển, khiến BHL ĐTVN bây giờ rút ra được nhiều điều.

Và sự chia sẻ như là những đúc rút của HLV Henrique Calisto với người trợ lý thân cận Phan Thanh Hùng ngày ông chia tay Việt Nam, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất nếu làm ĐTVN ở giai đoạn bóng đá Việt Nam vẫn còn tồn tại quá nhiều khoảng tối là phải nắm, kiểm soát được đội bóng trong tay.

 

 


Có nhiều thay đổi ở ĐTVN trong quá trình chuẩn bị và hơn một lần, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ sự tự tin và tin tưởng khi nói về những gì đang diễn ra trong lòng đội bóng. Với những gì trông thấy và thể hiện ở cả trong lẫn ngoài sân, đó là điều đáng ghi nhận ở một đội tuyển có lẽ ít phức tạp, ít vấn đề nhất trong vài năm trở lại đây.

Có thể về chuyên môn, ĐTVN còn phải hoàn thiện nhiều và chưa gây dựng được niềm tin vững chắc với tất cả. Nhưng ở khía cạnh cái đầu với những vấn đề thuộc phạm trù ngoài chuyên môn vốn luôn có tác động rất lớn đến sự thành bại, chúng tôi tin rằng chúng ta đang có một ĐTVN tốt với nhiều nét tích cực.

12 ngày ở Nha Trang là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của ĐTVN trước khi dự AFF Cup và BHL ĐTVN sẽ biết làm gì để phát huy hơn nữa bầu không khí mà họ đã cùng các cầu thủ xây dựng được, cho mục tiêu chiến thắng.

 » Tuyển Việt Nam: Thắng, thua để 'giải Mã'
 » Công Vinh- kiếm sắc không thể dùng liều
 » Công Vinh: 'Không có chuyện tôi về SLNA'
 » HLV Phan Thanh Hùng trao đổi về tuyển VN
 » Nhà tuyển thủ Việt Nam bị trộm
 » Tuyển Việt Nam tập bài ‘thả gà ra đuổi’
 » Tuyển VN gặp đội nào trước khi dự AFF Cup 2012?
 » Nghịch lý hai cú lừa ở Thống Nhất và Stamford Bridge
 » Giải nghệ, Minh Phương theo nghiệp huấn luyện viên
 » Lịch phát sóng VTCHDTT, VTC3 ngày 30/10/2012

» Tuyển Việt Nam: Thắng, thua để 'giải Mã' » Công Vinh- kiếm sắc không thể dùng liều » Công Vinh: 'Không có chuyện tôi về SLNA' » HLV Phan Thanh Hùng trao đổi về tuyển VN » Nhà tuyển thủ Việt Nam bị trộm » Tuyển Việt Nam tập bài ‘thả gà ra đuổi’ » Tuyển VN gặp đội nào trước khi dự AFF Cup 2012? » Nghịch lý hai cú lừa ở Thống Nhất và Stamford Bridge » Giải nghệ, Minh Phương theo nghiệp huấn luyện viên » Lịch phát sóng VTCHDTT, VTC3 ngày 30/10/2012


Độc Phong (Thể thao 24h)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh