• Zalo

Vì sao tuyển Việt Nam không đá trận gặp Jordan ở Mỹ Đình?

Thể thaoThứ Hai, 12/06/2017 08:59:00 +07:00

Nhiều người đặt câu hỏi này khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Jordan diễn ra ở sân Thống Nhất nơi có mặt cỏ không thực sự tốt.

Tuyển Việt Nam tập trung hôm 5/6 ở TP.HCM và phải chịu khổ suốt thời gian vừa qua. Khổ từ việc thiếu quân do VFF không can thiệp, để VPF xếp lịch đá bù V-League vào đúng đợt tập trung đội tuyển. Khổ tới thiếu sân tập vì sân Thống Nhất vướng trận giao hữu giữa tuyển ngôi sao TP.HCM với Gangwon. Thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ còn biết tập sân cỏ nhân tạo.

tuyen-viet-nam-10 11

VFF chọn sân Thống Nhất đã trận Việt Nam vs Jordan. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Việc thiếu quân thôi thì là chuyện đặng đừng vì người ta lỡ xếp lịch đá V-League mất rồi. Nhưng việc không có sân tập thì nếu ở Hà Nội, mọi chuyện dễ như trở bàn tay. Trung tâm đào tạo trẻ luôn thừa sân.

Hơn nữa, nếu ở Hà Nội và chọn sân Mỹ Đình thi đấu, cũng yên tâm về chất lượng mặt sân, không lo bị ảnh hưởng chuyên môn và cũng không lo bị khách “chê”... tằn tiện.

Tất cả những điều nói trên, VFF đều biết rất rõ nhưng họ rút cuộc vẫn phải chọn sân Thống Nhất có lẽ bởi một lý do sát sườn: Kinh phí thuê sân Mỹ Đình tốn quá!

Nếu thuê sân Mỹ Đình giá cao, đồng nghĩa với việc VFF phải điều chỉnh các hạng mục khác, trong có giá vé để tránh việc bị lỗ. Mà giá vé bị đẩy lên cao thì sẽ có ít người chịu móc hầu bao ra để mua. Thậm chí, đã điều chỉnh về mức được cho là hợp lý trong nhiều trận đấu song cuối cùng Mỹ Đình vẫn như cái nồi cơm nguội.

Hinh anh Link xem truc tiep U22 Viet Nam vs U20 Argentina 3

U22 Việt Nam gặp U20 Argentina ở sân Mỹ Đình. (Ảnh: Thành Phạm)

Nói đâu xa, ngay trận giao hữu giữa U22 Việt Nam - U20 Argentina trung tuần tháng 5 vừa qua, dù có được một lượng khán giả tương đối tới sân nhưng VFF khó nói cứng là lãi.

Bởi vậy, VFF lựa chọn sân Thống Nhất là nơi tổ chức trận đấu giữa Việt Nam vs Jordan cũng là điều dễ hiểu.

Việt Nam vs Jordan là trận đấu ở lượt trận thứ 2 bảng C, vòng loại Asian Cup 2019. Ở trận ra quân, tuyển Việt Nam hòa 1-1 tuyển Afghanistan. Trong khi đó Jordan vùi dập Campuchia 7-0.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !