Vì sao Tuấn Anh chấn thương, phải tiêm thuốc vẫn sang Myanmar?

HLV Hữu Thắng cho biết, diễn biến chấn thương của Tuấn Anh nằm ngoài tính toán của ông và đội ngũ y tế.

Hôm nay (16/11), một loạt nguồn tin trong nước khẳng định, tiền vệ Tuấn Anh đã phải trải qua cuộc phẫu thuật nhỏ tại Myanmar và hiện đang điều trị riêng biệt. Đồng nghĩa với đó, anh có nguy cơ không thể kịp bình phục để dự AFF Cup 2016.

Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ lo lắng, một bộ phận không nhỏ lại cho rằng, HLV Hữu Thắng chưa làm hết trách nhiệm của mình khi điền tên một cầu thủ chấn thương cho chiến dịch AFF Cup 2016.

Vi sao Tuan Anh chan thuong, phai tiem thuoc van sang Myanmar? hinh anh 1

HLV Hữu Thắng lý giải tại sao Tuấn Anh chấn thương vẫn sang Myanmar

Giải thích về vấn đề trên, HLV Hữu Thắng cho biết, diễn biến chấn thương của Tuấn Anh nằm ngoài dự đoán của ông và đội ngũ y tế: “Những phương pháp điều trị tốt nhất cho sự hồi phục của Tuấn Anh đang được các bác sỹ đội tuyển triển khai thực hiện.

Thời điểm còn ở Việt Nam, tốc độ bình phục của Tuấn Anh là rất khả quan, nhưng trong buổi tập gần đây tại sân Thống Nhất trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar, Tuấn Anh đã làm một động tác khó mà quên mất mình đang điều trị chấn thương nên đã bị đau trở lại.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, sau khi cả đội đến khách sạn Parami (Yangon), Tuấn Anh đã được làm tiểu phẫu, để hút dịch trong đầu gối. Các bác sĩ sau đó phải tiêm kháng sinh chống viêm cho tiền vệ 21 tuổi. Dù vậy, cơ thể Tuấn Anh vẫn có phản ứng nhẹ, khiến anh bị phù ở đầu gối.

Trong cả hai buổi tập vừa qua của tuyển Việt Nam tại Yangon, cầu thủ trưởng thành từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đều không thể tham gia. Anh phải ở lại khách sạn để trị thương. 

Ngày 18/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gút lại danh sách còn 23 cầu thủ để chính thức đăng ký lên ban tổ chức AFF Cup 2016. Nhà cầm quân người Nghệ An nhiều khả năng sẽ chờ đợi tiến triển chấn thương của Tuấn Anh đến giờ chót.

Hiện tại, cơ hội có thể kịp bình phục để tham dự AFF Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Tôi nghĩ rằng, trong 1-2 ngày tới chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn về trường hợp của tiền vệ này”.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU