Vì sao Trưởng ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn chết người chưa bị khởi tố?

An ninh hình sựThứ Ba, 26/05/2020 07:10:00 +07:00
(VTC News) -

Theo cơ quan công an, vụ việc Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn khiến 3 người thương vong vẫn đang được điều tra theo đúng quy trình.

Chiều 25/5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết, cơ quan công an đang chờ kết quả giám định liên quan vụ ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn khiến 3 người thương vong. Sự việc xảy ra ngày 8/5 tại khu vực cây xăng Phiệt Học (phường Tiền Phong, TP Thái Bình),

Vị này thông tin thêm cơ quan công an vẫn đang làm theo đúng quy trình và vụ việc trên chưa được khởi tố.

Cũng liên quan tới vụ việc này PV VTC News nhiều lần liên hệ với ông Khiếu Ngọc Sáng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình về kết luận kỷ luật ông Nguyễn Văn Điều nhưng không nhận được phản hồi.

Ngày 25/5, PV cũng liên hệ ông Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình liên tục nhưng cũng không nhận được phản hồi.

Ngày 22/5, sau khi PV nhắn tin hỏi việc xem xét kỷ luật ông Điều, ông Thành cho biết, "Anh trao đổi với em sau" nhưng sau đó hoàn toàn bật vô âm tín.

Điều khiến dư luận băn khoăn, vụ việc xảy ra hơn nửa tháng nhưng vẫn chưa được cơ quan điều tra khởi tố, mặc dù trong vụ TNGT này có 1 người chết, 2 người bị thương.

Vì sao Trưởng ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn chết người chưa bị khởi tố? - 1

Ông Nguyễn Văn Điều bên chiếc xe gây tai nạn giao thông ngày 8/5 ở gần cây xăng Phiệt Học.

Trả lời VTC News bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Phạm Văn Hòa, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp cho rằng vụ việc đã xảy ra nhiều hôm nhưng tới nay vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Điều này có thể kiến dư luận bức xúc, e ngại có sự bao che. 

"Nhưng tôi nghĩ tình tiết vụ việc đã rất rõ ràng, bản thân cơ quan điều tra cũng đang vào cuộc để làm rõ vấn đề nên việc dư luận đặt vấn đề có tội hay không có tội là rất khó.

Điều cần thiết hiện nay là cơ quan chức năng cần làm việc nhanh chóng để đưa ra kết luận về việc ông này có tội hay không có tội, trả lời với công luận.

Cơ quan điều tra, cơ quan Viện kiểm sát nên phối hợp điều tra vụ việc, xem xét tình tiết, nội dung cụ thể.

Trước mắt Tỉnh ủy Thái Bình đã đình chỉ chức vụ với ông Điều, như vậy rất dễ dàng, tạo điều kiện cho công tác điều tra, truy tố, xét xử nếu ông này có tội", vị đại biểu tỉnh Đồng Tháp nêu ý kiến. 

"Người nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng nếu là Đảng viên, còn nếu vi phạm tới trách nhiệm hình sự thì cần phải truy tố, xét xử cho rõ ràng để cho thấy không có vùng cấm, bất cứ ai, người nào có chức vụ cao hay thấp đều phải bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật, không dung túng, bao che. 

Với người thường đã phải xử nghiêm, trong trường hợp này còn là người có chức vụ cao trong Thường vụ Tỉnh ủy. Nếu vi phạm, tôi cho rằng Tỉnh ủy, Ban Bí thư Trung ương sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật thích đáng với trường hợp này", ông Hòa cho biết. 

Khoảng 18h ngày 8/5, trên đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, TP Thái Bình), một chiếc ô tô va chạm với xe đạp của bà P.T.N. (63 tuổi, trú tại phường Tiền Phong). Sau đó, xe đạp tiếp tục va chạm với xe máy khác. Ngay sau vụ va chạm, bà N. được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi gây tai nạn, ô tô  tiếp tục đâm vào một xe máy khác khiến tài xế bị thương. Lái xe ô tô sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường. Khi xe chạy tới khu công nghiệp Phúc Khánh ở TP Thái Bình thì bị bảo vệ đóng cửa chặn lại. Tài xế cố thủ trong xe, sau đó, tài xế rời đi cùng công an.

Video: Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

Ngày 13/5, tin từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, chiều 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức họp, nghe công an và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc của ông Nguyễn Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe gây tai nạn giao thông khiến 3 người thương vong ngày 8/5.

Sau khi thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất tạm dừng thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đối với ông Nguyễn Văn Điều từ 12/5.

Việc xem xét kỷ luật đối với ông Điều sẽ được thực hiện sau khi cơ quan chức năng có kết luận điều tra, xác minh vụ việc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình quyết định giao bà Phạm Thị Liễu Lập - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình phụ trách Ban Nội chính Tỉnh ủy trong thời gian ông Điều tạm dừng thực hiện nhiệm vụ.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !