Vì sao trực thăng bay thấp nhiều vòng ở trung tâm TP.HCM?

Sáng 5/5, nhiều người dân khu vực trung tâm quận 1 tò mò vì có một trực thăng bay rất thấp nhiều vòng trên bầu trời từ 8h45 cho đến 9h30.

Liên quan việc người dân tò mò khi thấy trực thăng bay thấp nhiều vòng ở trung tâm TP.HCM, tổng công ty bay Trực thăng Việt Nam (Công ty Trực thăng miền Nam) cho biết, đó là do đơn vị đã tiến hành bay kiểm tra bãi đỗ trực thăng tại tòa nhà Times Square (ở số 22-30 Nguyễn Huệ, quận 1) bằng tàu bay trực thăng EC155B1.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, mục đích của chuyến bay này nhằm kiểm tra, đánh giá các thông số kỹ thuật của bãi đỗ trực thăng, thông số đường bay, phương thức bay khi trực thăng hạ cất cánh tại bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà Times Square để làm cơ sở xây dựng phương thức hoạt động bay.

Vi sao truc thang bay thap nhieu vong o trung tam TP.HCM? hinh anh 1

 Người dân tò mò khi thấy trực thăng bay thấp nhiều vòng ở trung tâm TP.HCM. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đồng ý cho phép xây dựng, bố trí sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà Times Square và mở đường bay trực thăng để phục vụ bay hàng không chung, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa, bay cấp cứu y tế ở độ cao thấp trong vùng trời TP.HCM.

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho Tổng công ty bay Trực thăng Việt Nam tiến hành bay kiểm tra bãi đỗ trực thăng tòa nhà Times Square bằng tàu bay trực thăng EC155B1.

>>> Đọc thêm: Máy bay dân dụng đầu tiên 'made in China' cất cánh

Video: Hiện trường thảm khốc vụ máy bay rơi ở  trung tâm thương mại Australia

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU