Vì sao trận Việt Nam vs Campuchia không đá ở sân Mỹ Đình?

(VTC News) - Trận Việt Nam vs Campuchia ở lượt cuối vòng bảng AFF Cup 2018 sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy thay vì diễn ra ở sân Mỹ Đình.

AFF Cup 2018 thay đổi thể thức thi đấu khi các trận vòng bảng mỗi đội sẽ thi đấu hai trận sân khách và hai trận sân nhà. Do đó, có 10 thành phố tổ chức các trận đấu vòng bảng AFF Cup năm nay.

Vi sao tran Viet Nam vs Campuchia khong da o san My Dinh? hinh anh 1

 Tuyển Việt Nam sẽ không đá trận cuối vòng bảng AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: Duy Thành)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban đầu chỉ đăng ký một sân thi đấu là sân Quốc Mỹ Đình. Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng trên sân Mỹ Đình phải thay đổi khi thời điểm diễn ra trận đấu trùng với thời điểm chức Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ VIII do Hà Nội đăng cai và sân Mỹ Đình được sử dụng để tổ chức Lễ khai mạc Đại hội.

Tại Hội nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) diễn ra ngày 11/9 ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Việt Nam đã đề xuất được chuyển địa điểm thi đấu trận gặp Capuchia về sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và được AFF đồng ý. Đồng thời VFF cũng đạt thoả thuận với các nhà tài trợ về sự thay đổi này.

Vi sao tran Viet Nam vs Campuchia khong da o san My Dinh? hinh anh 2

 Tuyển Việt Nam tập trên sân Hàng Đẫy trưa 22/11.

Sân Hàng Đẫy được xây dựng năm 1958 và hiện nay có sức chứa khoảng 22.000 chỗ ngồi. Ngoài mặt cỏ mới được cải tạo có chất lượng tốt thì các hạng mục còn lại của sân đều đã xuống cấp. Trận đấu giữa Việt Nam vs Campuchia ngày 24/11 tới nhiều khả năng sẽ là trận đấu lớn cuối cùng diễn ra ở sân đấu này. Theo kế hoạch sân sẽ được dỡ bỏ để xây mới trong thời gian tới.

Sân Hàng Đẫy từng là nơi tổ chức Tiger Cup 1998 với các trận đấu của bảng B nơi có Việt Nam thi đấu, các trận bán kết và chung kết (Việt Nam để thua Singapore 0-1).

>>> Đọc thêm: Đấu Campuchia, tuyển Việt Nam tập kín giữa trưa

Đấu Campuchia, tuyển Việt Nam tập kín giữa trưa

Đấu Campuchia, tuyển Việt Nam tập kín giữa trưa

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập bất ngờ tại sân Hàng Đẫy trưa 22/11, chỉ nửa ngày sau khi trở về từ Myanmar.
Video: Phe vé nhộn nhịp, đẩy giá cao gấp 5 lần trận Việt Nam vs Campuchia

Video: Phe vé nhộn nhịp, đẩy giá cao gấp 5 lần trận Việt Nam vs Campuchia

Sáng 22/11, theo ghi nhận của phóng viên, vé "chợ đen" trận Việt Nam vs Campuchia được đẩy lên đến 2 triệu đồng/cặp nhưng lượng người hỏi mua lại không nhiều, dù nhu cầu lớn.
Mộc Nhiên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU