• Zalo

Vì sao Toyota Việt Nam phải triệu hồi trên 4.000 xe Corolla và Vios?

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 21/07/2015 03:58:00 +07:00

Trên 4000 chiếc xe Corolla nhập khẩu chính hãng và xe Vios sản xuất trong nước của hãng Toyota sẽ phải triệu hồi để thay thế túi khí bị lỗi.

(VTC News) - Trên 4000 chiếc xe Corolla nhập khẩu chính hãng và xe Vios sản xuất trong nước của hãng Toyota sẽ phải triệu hồi để thay thế túi khí bị lỗi.

Theo tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 3.958 xe Corolla nhập khẩu chính hãng và xe Vios sản xuất trong nước, trong đó 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 03/11/2004 đến 28/04/2005 và 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008..

Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

3.810 xe Vios sản xuất tại Việt Nam trong năm 2007 - 2008 bị triệu hồi đợt này
Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí.

Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Chính vì vậy, TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2,0 giờ cho xe Vios .

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.


Quốc Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin