Vì sao Tổng thống Trump đồng ý gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?

Thế giớiThứ Sáu, 09/03/2018 11:48:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 tới, sau khi nhận được kết quả đàm phán liên Triều của các quan chức Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng.

Theo Reuters,Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì ông Kim là người cuối cùng có thể đưa ra quyết định ở Triều Tiên.

“Tổng thống Trump vốn nổi tiếng về việc tạo ra các thỏa thuận”, một quan chức cấp cao Mỹ nói với Reuters sau khi ông Trump đồng ý gặp ông Kim trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên.

donald-trump-1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5/2018. (Ảnh: Reuters)

Quan chức này cũng cho biết, phái đoàn Hàn Quốc gửi thông điệp của lãnh đạo Kim đến ông Trump trực tiếp tại Phòng Bầu dục mà không có bức thư nào.

Vị quan chức cho rằng, Kim Jong-un là người có thể ra quyết định, vì vậy chấp thuận lời mời gặp người ra quyết định sẽ hợp lý hơn là lặp đi lặp lãi chuỗi công việc mệt mỏi trong quá khứ.

Bên cạnh đó, Mỹ được cho là sẽ không nhắm tới gì khác ngoài phi hạt nhân hóa vĩnh viễn với Triều Tiên. Tổng thống Trump cũng nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về quá trình này, vị quan chức cho biết thêm.

Trước đó, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Video: Bản sao ông Trump và bản sao ông Kim Jong-un xuất hiện tại thế vận hội mùa đông 2018

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !