Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao Tổng thống Obama tháo nhẫn khi bắt tay ở quán bún chả?

Sau khi ăn bún chả Hà Nội, Tổng thống Obama rất thân thiện ra bắt tay người dân, tuy nhiên ông lại có hành động tháo nhẫn cưới trước khi bắt tay khiến dư luận thắc mắc.

Gần 8h tối 23/5, đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama bất ngờ xuất hiện ở khu vực phố Lê Văn Hưu (Hà Nội).

Đến 21h, đoàn xe Tổng thống Mỹ rời hàng bún chả trong tiếng vỗ tay reo hò của người dân. Khoảnh khắc này, ông đã thân thiện đáp lại tình cảm của người dân bằng việc bắt tay mọi người.


Video: Tổng thống Obama tháo nhẫn khi bắt tay người dân


Khoảng 20h tối 23/5, tổng thống Obama bất ngờ xuất hiện trên phố Lê Văn Hưu (ảnh Tùng Đinh)  

Khoảng 20h tối 23/5, tổng thống Obama bất ngờ xuất hiện trên phố Lê Văn Hưu (ảnh Tùng Đinh)  

 
Trong một vài phút dừng lại bắt tay người dân trước cửa quán bún chả Hương Liên, Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã nhanh chóng tháo gọn chiếc nhẫn cưới rồi cho vào túi quần.

Hành động kỳ lạ của Tổng thống Hoa Kỳ đã gây sự chú ý của dư luận Việt Nam.

(Ảnh: Tùng Đinh) 

(Ảnh: Tùng Đinh) 


Video: Ông Obama tháo nhẫn trước khi bắt tay người dân ở Argentina


Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Obama có hành động khá khó hiểu này. Trong chuyến thăm Argentina hồi tháng 3/2016, ông Obama cũng đã tháo nhẫn cưới khi đang bắt tay nhóm thanh niên ở Buenos Aires (thủ đô Argentina).

Hành động của Tổng thống Obama ngay sau đó đã gây bão dư luận Argentina. Đa số đều rất “đau đầu” không hiểu hành động tháo nhẫn của Tổng thống Mỹ có ý nghĩa như thế nào. 


Video: Chủ quán bún chả nói gì khi được Tổng thống Obama đến thăm?
Nhiều nhận định cho rằng đây chỉ là một thói quen bình thường của Tổng thống Obama. Trong các chuyến công du khác, người ta đã ghi lại hình ảnh vị Tổng thống da màu này không đeo nhẫn cưới. Ngay cả ở Nhà Trắng cũng có lúc ông Obama không đeo nhẫn như thường lệ.

Còn một số độc giả Việt Nam thì cho rằng, ông tháo nhẫn vì sợ sẽ làm đau tay người đối diện khi bắt tay. Điều đó cho thấy ông chủ Nhà trắng thật tinh tế.

Nguyên nhân thật sự vì sao Tổng thống Obama tháo nhẫn khi bắt tay vẫn là điều bí ẩn và chiếc nhẫn của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ vẫn tiếp tục trở thành đề tài được quan tâm.

Được biết, nhẫn cưới của vợ chồng Obama không phải một cặp. Nhẫn của bà Michelle Obama mỏng hơn còn nhẫn của ông Barack Obama dày hơn và được làm từ Indonesia – nơi ông Obama từng sinh sống thời niên thiếu.

Thuỵ Miên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN