Vì sao thủ khoa hiếm khi thành công rực rỡ trong sự nghiệp?

Điểm GPA trung bình của các triệu phú Mỹ chỉ có 2.9/4.0.

Điểm GPA trung bình của các triệu phú Mỹ là 2.9/4.0 - một con số không mấy tự hào. Từ thực tế này, tiến sĩ Karen Arnold đã làm một nghiên cứu ở Boston College để đánh giá mức độ thành công của các thủ khoa đầu ra.

Kết quả, nhìn chung, sự nghiệp của họ khá tốt nhưng không thực sự đạt được mức độ cao nhất của sự nghiệp. Họ không thể trở thành các tỷ phú - những người đang kiểm soát thế giới này.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trường học thường dạy bạn cách tuân theo các quy tắc. Thủ khoa là những người tuân theo luật rất tốt, vì thế họ thường làm ở các vị trí hỗ trợ cho hệ thống, là một phần của hệ thống, nhưng không thay đổi hay lật đổ hệ thống ấy.

Triệu phú - những người có điểm GPA trung bình 2.9 - là những người không giỏi việc tuân theo các quy tắc, nhưng biết kiên trì theo đuổi mục tiêu. Đôi khi họ phá luật và làm những thứ khác biệt.

Những người giỏi tuân theo quy tắc thì lại không xuất sắc khi bước ra cuộc sống. Bởi vì, ở trường, các quy tắc rất rõ ràng, còn cuộc sống thì không như thế.

Vì thế, không giỏi tuân theo quy tắc lại là một lợi thế khi bạn thoát ra khỏi một hệ thống khép kín như giáo dục.

Video: Thủ khoa, Á khoa Học viện Hậu cần là những thí sinh Hòa Bình

Ảnh: Không chỉ đẹp như nam thần, chàng trai Hà Nội còn giành học bổng danh giá bậc nhất châu Âu

Ảnh: Không chỉ đẹp như nam thần, chàng trai Hà Nội còn giành học bổng danh giá bậc nhất châu Âu

Điển trai, học giỏi, sở hữu trong tay học bổng danh giá bậc nhất châu Âu, Phan Quốc Dũng ‘thủ khoa kép’ Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đang là chàng trai trong mơ, nam thần trong mắt nhiều...
 
Thủ khoa ĐH Lao động Xã hội kiếm tiền, tích vàng từ lớp 6

Thủ khoa ĐH Lao động Xã hội kiếm tiền, tích vàng từ lớp 6

Thủ khoa ĐH Lao động xã hội Đào Tuấn Anh cho biết, từ lớp 6, cậu đã bán chim cảnh để kiếm tiền và số tiền tiết kiệm được dành dụm mua vàng và nhờ ông bà giữ hộ.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU