Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao nhà Thế Chột 'Người phán xử' bị cắt điện nước suốt nhiều năm qua?

Thời sự Thứ Tư, 19/07/2017 11:44:00 +07:00

Lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm thông tin lý do gia đình nghệ sĩ Chu Hùng - người vào vai Thế Chột trong phim "Người phán xử" bị cắt điện nước suốt nhiều năm qua.

Liên quan đến vụ việc nghệ sĩ Chu Hùng cầu cứu vì bị cắt điện nước trong suốt nhiều năm, sáng 19/7, PV VTC News đã liên hệ với UBND phường Ngô Thì Nhậm để tìm hiểu.

Một lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm cho hay, lý do gia đình ông Hùng bị cắt điện nước là vì công trình nhà ông vi phạm về việc cải tạo xây dựng từ năm 2014.

Video: Nghệ sĩ Chu Hùng chia sẻ về cuộc sống của gia đình khi bị cắt điện, nước suốt nhiều năm 

Theo đó, vào thời điểm trên, ông Hùng có làm đơn xin cải tạo, sửa chữa ngôi nhà hiện nay ông đang sinh sống. Sau khi tiếp nhận đơn, phường có cử cán bộ xuống kiểm tra hiện trạng công trình thì thấy một phần tầng 1 và toàn bộ tầng 2 (ngày xưa là mái tôn) đang xuống cấp. Để đảm bảo an toàn, phường hướng dẫn ông Hùng làm thủ tục xin cấp phép xây dựng và cải tạo trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng công trình.

Đến khi cải tạo, gia đình ông Hùng đã tự ý thay đổi kiến trúc, kết cấu ngôi nhà theo ý mình. Khi nắm được thông tin, phường đã phối hợp với thanh tra xây dựng xuống lập biên bản và yêu cầu ông Hùng dừng thi công để trả lại nguyên trạng ngôi nhà theo đúng quy định.

20196904_1722573761104924_1757479419_n

Gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện nước từ khi cải tạo nhà năm 2014.

Tuy nhiên, ông Hùng vẫn tiếp tục cải tạo. Lúc này, phường đã yêu cầu bên điện lực và nhà máy nước ngừng cung cấp điện nước theo Nghị định 180 (tại thời điểm đó) cho đến khi nào ông Hùng khắc phục xong.

Vị lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết thêm, về thông tin cho rằng ông Hùng được cấp lại điện, phường chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía điện lực về việc này.

Trước đó, trưa 18/7, nghệ sĩ Chu Hùng chia sẻ đoạn video trên trang cá nhân: "Hiện nay, tôi có một vấn đề không tự mình giải quyết được. Vì quá bức xúc nên tôi đưa vấn đề này lên mạng xã hội để mong ai đó cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ cùng tôi".

"Lão bạo chúa" của phim "Người phán xử" khổ sở cho hay: "5 năm trước, tôi có nhu cầu sửa chữa lại chỗ ở cho khang trang. Chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của phường. Họ hướng dẫn chúng tôi sửa chữa nhưng sau đó, họ lại biến chúng tôi thành ra vi phạm và ra lệnh cắt điện nước của gia đình chúng tôi.

Đã 5 năm qua, do cách cư xử thiếu tính người của họ, khiến chúng tôi rất khó khăn trong cuộc sống. Tôi không biết làm thế nào, quá bức xúc, nhiều khi muốn nổ tung lên, kêu cứu nhưng không biết kêu ai.

Tôi đành lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người, ai đó có thể giúp gia đình chúng tôi qua được cuộc sống khó khăn này".

Video: Nghệ sĩ Chu Hùng lên mạng xã hội cầu cứu

Nghệ sĩ Chu Hùng chia sẻ với phóng viên VTC News, gia đình ông bị phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) cắt nước trong suốt 5 năm qua, riêng điện thì họ mới để cho gia đình ông sử dụng 1 năm trước.

Trong suốt thời gian này, gia đình ông phải sống nhờ nguồn điện, nước từ sự giúp đỡ của một người hàng xóm. Tuy nhiên, họ mới bán nhà chuyển đi nơi khác sinh sống, nên gia đình ông không biết phải làm thế nào. Gia đình ông có 5 người, cháu nội của ông mới được vài tháng tuổi. Vì rơi vào đường cùng nên ông mới đành phải lên mạng xã hội cầu cứu sự giúp đỡ của mọi người.

Tùng Lâm - Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin