Vì sao Thanh Hóa chưa giải quyết nguyện vọng ra khỏi ngành do 'lương không đủ sống' của nữ giáo viên?

Giáo dụcThứ Ba, 24/09/2019 17:21:00 +07:00

Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) chưa giải quyết nguyện vọng xin ra khỏi ngành giáo dục của cô giáo trong ngày khai giảng vì lá đơn chưa đầy đủ nội dung.

Ngày 24/9, ông Nguyễn Hùng Thao - Trưởng phòng Nội vụ huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) chia sẻ với VTC News về nguyện vọng xin nghỉ của cô giáo Bùi Thị Nhàn SN 1980, thôn Bình Tây, Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa) - người viết đơn ra khỏi ngành giáo dục gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo ông Thao, hiện ông không rõ cô Nhàn có còn muốn xin nghỉ việc hay không, bởi lá đơn trước đây của cô giáo này chưa đầy đủ nội dung nên phòng Nội vụ đã trả lại và hướng dẫn cô về viết lại đơn khác cho phù hợp.

"Đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn nên chưa có đủ căn cứ để tham mưu cho UBND huyện Hoằng Hóa giải quyết sự việc của cô giáo", ông Thao nói.

cogiao1

 Cô giáo Nhàn cho biết xin nghỉ việc do tìm được công việc khác có thu nhập cao hơn chứ không phải vì lý do bất mãn nào đó.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa cho biết, do chưa có quyết định nào từ cấp trên nên đơn vị vẫn bố trí cho cô Nhàn giảng dạy bình thường.

Lá đơn xin nghỉ việc với lý do "lương không đủ sống" của cô Bùi Thị Nhàn lan truyền trên mạng đầu tháng 9 khiến nhiều người xót xa. 

Cô giáo này đã có 19 năm công tác trong ngành giáo dục với 12 năm biên chế chính thức. 6 triệu đồng là mức lương hàng tháng cô Nhàn nhận được. Với người trong nghề có lẽ đây không phải là thấp nhưng với cô Nhàn thì không đủ trang trải cuộc sống. Vì vậy tìm được công việc khác có thu nhập cao hơn, cô liền viết đơn xin nghỉ, chứ không phải vì lý do bất mãn nào đó. 

"Nghỉ hay không nghỉ, suy nghĩ đó cứ giằng co trong tôi cả năm nay rồi. Khi quyết định nghỉ dạy tôi đã khóc rất nhiều. Tôi nuối tiếc với những gì mình cống hiến cho ngành giáo dục”, cô Nhàn bùi ngùi nói. "Tôi tiếc nuối vì bản thân bỏ nhiều thời gian, công sức để được biên chế vào ngành mà đến giờ lại từ bỏ. Bao nhiêu người muốn có việc làm, mong được dạy học, thế mà tôi là từ bỏ".

Cô Nhàn gắn bó với ngành giáo dục từ năm 2000, khi đó còn là giáo viên hợp đồng. Để theo được nghề giáo, cô làm giáo viên hợp đồng trong 7 năm ở 7 - 8 trường học khác nhau, có trường chỉ dạy 1 tháng khi họ thiếu giáo viên. Đây cũng là quãng thời gian cô chịu nhiều thiệt thòi, vất vả nhất.

Trao đổi với VTC News, cô Nhàn cho biết vẫn giữ ý định xin nghỉ việc và đang chờ hướng giải quyết từ UBND huyện Hoằng Hóa.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !