• Zalo

Vì sao tạm dừng phiên toà xử Văn Kính Dương cùng đồng phạm?

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 17/07/2020 17:09:53 +07:00
(VTC News) -

Phiên xử sơ thẩm lần 2 trùm ma tuý Văn Kính Dương và đồng phạm sẽ tạm dừng 5 ngày.

Ngày 17/7, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và các đồng phạm về các tội danh "Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Ở phiên tòa này, mặc dù chủ động khai thêm các tình tiết mới, tuy nhiên Dương đã từ chối tất cả các câu hỏi mà các luật sư đưa ra và xin giữ quyền im lặng.

Vì sao tạm dừng phiên toà xử Văn Kính Dương cùng đồng phạm? - 1

Văn Kính Dương xin giữ quyền im lặng và yêu cầu có luật sư bào chữa.

Dương cũng yêu cầu được mời luật sư tham gia bào chữa để bảo vệ quyền lợi, mặc dù trong buổi xét xử trước đó Dương đã từ chối các luật sư tham gia bào chữa cho mình.

Lý do được Dương đưa ra là do có nhiều tình tiết, lời khai mới liên quan bất lợi cho y.

Trước quyền im lặng này của Dương, các luật sư đề nghị HĐXX hoãn hoặc tạm dừng phiên tòa để bị cáo mời luật sư bào chữa. Bởi theo các luật sư, lời khai của Dương ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi của các bị cáo khác trong vụ án.

Cũng trong phiên tòa hôm nay, bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam sức khỏe không tốt nên được HĐXX cho phép ngồi trong quá trình xét xử.

Luật sư chỉ định của bị cáo Nam cho biết sức khỏe thân chủ khá yếu vì bệnh lao kháng thuốc. Trong lần tiếp xúc tại trại giam ba hôm trước, Nam phải ngồi xe lăn, khó thở.

Vì sao tạm dừng phiên toà xử Văn Kính Dương cùng đồng phạm? - 2

HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày để bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam (đeo khẩu trang) ổn định sức khỏe.

Với diễn biến này HĐXX quyết định dừng phiên tòa để hội ý và đưa ra quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày để bị cáo Nam ổn định sức khỏe.

Trong thời gian này Tòa cũng sẽ chỉ định luật sư cho bị cáo Văn Kính Dương. Nếu gia đình bị cáo Dương muốn mời luật sư thì HĐXX đề nghị nhanh chóng tiến hành.

Phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 23/7.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin