• Zalo

Vì sao sương mù đặc quánh liên tục bao trùm Hà Nội?

Tin nóng Thứ Năm, 13/02/2020 11:18:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia cho biết Bắc Bộ đang bước vào mùa mưa ẩm, vì vậy hiện tượng sương mù dày đặc thường xuyên xảy ra ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố.

Những ngày qua, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ liên tục xuất hiện sương mù dày đặc. Hiện tượng sương mù thường kéo dài từ sáng sớm đến buổi trưa. Mưa ẩm, mây mù làm tầm nhìn xa nhiều nơi giảm rõ rệt, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Vì sao sương mù đặc quánh liên tục bao trùm Hà Nội? - 1

Sương mù dày đặc che kín các toà nhà cao tầng ở Hà Nội sáng 13/2.

Lý giải hiện tượng này, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện những ngày qua ở Bắc Bộ là do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu lệch Đông, tạo ra đới gió Đông Nam ẩm.

"Ở Hoài Đức (Hà Nội) sáng nay ghi nhận sương mù dày đặc, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 100m, nhiều nơi tầm nhìn giảm xuống dưới 300-400m", ông Hưởng nói.

Theo ông Hưởng, hiện tượng sương mù dày đặc này sẽ có thể còn tiếp diễn trong 1 đến 2 ngày tới.

"Đến chiều tối 15/2, dự báo một đợi không khí lạnh mạnh tràn về, gió Đông Bắc khô thay thế cho gió Đông Nam ẩm thì hiện tương sương mù sẽ kết thúc", ông Hưởng cho hay.

Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, hiện nay ở Bắc Bộ đang là mùa mưa phùn, mưa nhỏ và sương mù nên hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện với tần suất nhiều những ngày qua là điều không bất thường.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều