Vì sao Rooney nghỉ thi đấu gần hai tháng?

(VTC News)- Chấn thương của Rooney ở trận đấu với Fulham nghiêm trọng hơn so với dự đoán ban đầu.

Khi trận đấu chỉ còn chừng 3 phút nữa là kết thúc, trong nỗ lực ngăn cản cú sút của đối phương, đùi của Rooney đã bị đinh giày của Rodallega kéo rách một đường dài tới gần 15cm. Theo chẩn đoán ban đầu, Rooney sẽ phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

     Vết thương của Rooney ở đùi là khá nặng.

 Vết thương của Rooney ở đùi là khá nặng.

Tuy nhiên, khi tới bệnh viện, các bác sĩ cho biết vết thương của Rooney là không hề nhẹ. Nó không những ảnh hưởng tới các cơ ở bên trong mà còn chạm tới tận xương, do đó các bác sĩ đã phải gây tê, vệ sinh chỗ bị rách trước khi tiến hành khâu lại.

Tuy đã tiến hành phẫu thuật thành công, nhưng các bác sĩ vẫn lo lắng vết thương của Rooney sẽ bị nhiễm trùng. Nếu điều đó xảy ra, Rooney sẽ lại phải tới bệnh viện phẫu thuật lần hai. Vì vậy, các bác sĩ khuyên chân sút của MU nên cẩn trọng với vết thương của mình trong quá trình điều trị tại nhà.

Theo bác sĩ thể thao, tiến sĩ Mike Loosemore, bất kỳ cơ bắp nào bị rách thì cũng phải mất một thời gian khá dài để hồi phục, dù nó đã được phẫu thuật cẩn thận. Còn vết thương của Rooney thì phải ít nhất 6 tuần mới có thể lành.

Bên cạnh đó, ông còn cho biết, do vết thương gần với đầu gối nên thời gian tới Rooney sẽ gặp khó khăn trong di chuyển. Bởi thế, nếu đi lại không cẩn thận, các mũi khâu ở đùi có thể bị rách ra. Lúc đó thời gian để vết thương của Rooney hồi phục càng lâu hơn.

Với tình hình này, Rooney sẽ vắng mặt ở 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2014 cùng ĐT Anh trước 2 đối thủ là Moldova và Ukraine vào tháng tới. Ngoài ra, Rooney còn lỡ tới 7 trận ở Premier League, gồm các trận đấu với Southampton, Wigan, Liverpool, Tottenham, Newcastle, Stoke và Chelsea, 1 trận thuộc vòng 3 cúp Liên Đoàn cùng 3 trận tại vòng bảng UEFA Champion League.

    » Siêu phẩm của sao Roma khiến Rooney phải xấu hổ
» Rooney chấn thương, Sir Alex nên lo hay nên...mừng?
» Rooney chấn thương kinh hoàng: Rách đùi, nghỉ dài hạn
» 21h 25/8, MU-Fulham: Kích nổ Van Persie
» MU mượn Kaka: Sai chiến lược, Alex Ferguson mất tất!?
» 'Lác mắt' trước siêu xe của bà xã Wayne Rooney

» Siêu phẩm của sao Roma khiến Rooney phải xấu hổ » Rooney chấn thương, Sir Alex nên lo hay nên...mừng? » Rooney chấn thương kinh hoàng: Rách đùi, nghỉ dài hạn » 21h 25/8, MU-Fulham: Kích nổ Van Persie » MU mượn Kaka: Sai chiến lược, Alex Ferguson mất tất!? » 'Lác mắt' trước siêu xe của bà xã Wayne Rooney

T.Hương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN