• Zalo

Vì sao phải cách ly toàn bộ bệnh nhân cùng y bác sĩ Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh?

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 15/03/2020 12:19:00 +07:00

(VTC News) - Nhân viên y tế và 113 bệnh nhân nội trú Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh phải cách ly từ 23h đêm 13/3 để rà soát vì đây là nơi bố mẹ bệnh nhân thứ 52 làm việc.

Sáng 15/3, thông tin với VTC News, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng tỉnh thực hiện cách ly toàn bộ nhân viên y tế, cùng 113 bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh từ 23h ngày 13/3 để rà soát.

Ông Diện cho biết thêm, lý do cách ly toàn bộ y, bác sĩ và các bệnh nhân nội trú tại bệnh viện này "vì đây là nơi bố mẹ bệnh nhân số 52 dương tính virus corona đang làm việc".

"Bệnh viện cũng dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám", ông Diện nói.

Vì sao phải cách ly toàn bộ bệnh nhân cùng y bác sĩ Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh? - 1

Sở Y tế Quảng Ninh họp trực tuyến khẩn cấp triển khai các giải pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14/3, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, Sở phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh tổ chức điều tra, giám sát toàn bộ các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52, đánh giá tình trạng các nhân viên y tế tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh.

"Ngành y tế cũng phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn vệ sinh nhà bệnh nhân và toàn bộ môi trường xung quanh bán kính 200m; phong tỏa toàn bộ khu nhà ở bệnh nhân và 14 nhà xung quanh; khử khuẩn tại gia đình của tài xế taxi và bạn của em trai bệnh nhân số 52", Sở Y tế Quảng Ninh cho biết.

Bệnh nhân số 52 đang được cách ly, điều trị tích cực tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Bệnh nhân hiện không sốt, không khó thở.

"6/8 trường hợp được giám sát, cách ly  cho kết quả âm tính virus corona, số còn lại đang chờ kết quả; 64 trường hợp tiếp xúc gần được giám sát và hướng dẫn cách ly theo đúng quy trình an toàn phòng dịch", Sở Y tế Quảng Ninh cho biết.

Video: Bệnh viện dã chiến số 2 tại Hà Nội sẽ xây xong trong 10 ngày

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều