Vì sao ông Trump phải mang 2 chiếc Cadillac One giống hệt nhau khi tới Hà Nội?

Thế giớiThứ Tư, 27/02/2019 22:07:00 +07:00

Dễ dàng nhận thấy trong đoàn xe của Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội, có tới 2 chiếc Cadillac One với bề ngoài giống hệt và luôn đi sát nhau.

Thông thường, khi di chuyển trong nước hay đi công du nước ngoài, sẽ luôn có 2 chiếc Cadillac One trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ. Một chiếc có nhiệm vụ chuyên chở nhà lãnh đạo Mỹ, chiếc còn lại có nhiệm vụ ngụy trang và dự phòng thường chở Mật vụ Mỹ. 

Trong chuyến công du tới Việt Nam lần này, Tổng thống Trump vẫn sử dụng 2 mẫu Cadillac One của người tiền nhiệm Obama dù ông đã được cấp mẫu xe bọc thép mới vào tháng 9/2018. 

Doan-Xe-Trump-27-2-OK-9514-1551251088_1200x0

 2 chiếc 'The Beast' lăn bánh trên đường phố Hà Nội. (Ảnh: VNE)

Nằm trong dàn xe gồm 12 chiếc Cadilac One chuyên chở Tổng thống Mỹ, 2 chiếc xe này có ngoại hình giống hệt nhau và đều gắn chung một biển số là (800=002).

Theo chuyên trang công nghệ CNET, Cadilac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác. Bên ngoài xe được bọc nhiều lớp titan và thép chống đạn có tác dụng làm bẹt đầu đạn, khiến tăng diện tích tiếp xúc, hỗ trợ các lớp bên trong chặn viên đạn lại.

Chiếc limousine được General Motors chế tạo gây ấn tượng với phần cửa ra vào được bọc thép dày 20,3cm và phần kính chống đạn dày 12,7 cm.

Kính chắn gió phía trước của 'The Beast' có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ. Gầm xe được gia cố để có thể chịu được các vụ nổ bên dưới. Trong khi đó, bình nhiên liệu được phủ bọt đặc biệt để tránh phát nổ trong trường hợp bị tấn công trực tiếp.

Luôn có hai túi máu 400 ml được bảo quản trong xe đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Lốp 'The Beast' được bọc vật liệu Kevlar chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, phần vành kim loại sẽ giúp xe chạy với tốc độ cao đủ để thoát khỏi khu vực nguy hiểm. 

Một số lượng súng nhất định được giấu ở tấm lưới tản nhiệt phía trước xe sẽ được các mật vụ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

Song Hy
Bình luận
vtc.vn